Bí quyết chọn camera hành trình cho xe hơi tốt nhất hiện nay

Trong tình trạng giao thông phức tạp ở nước ta, việc lắp đặt camera hành trình cho xe hơi là lựa chọn của nhiều tài xế. Camera hành trình sẽ là người bạn đồng hành giúp ta lưu trữ lại từng chi tiết hình ảnh trong quá trình xe di chuyển. Các chi tiết hình ảnh này nhiều khi rất hữu ích, khi ta muốn theo dõi lại một chi tiết nào đó của vụ va chạm chẳng hạn.

Có khá nhiều lái xe đã cung cấp bằng chứng xác thực là họ đã đi đúng khi xảy ra va quệt. Do vậy, sẽ tránh được tình trạng “cứ đi ô tô là phải đền”, hoặc “ai thiệt hại nhiều hơn thì có quyền bắt đền”.

Dưới đây là các yếu tố giúp bạn tìm được chiếc camera hành trình cho xe hơi phù hợp nhất.

camera hành trình cho xe hơi

camera hành trình cho xe hơi

Tham khảo các mẫu camera hành trình đang được ưa chuộng nhất trên Adayroi tại đây

Sử dụng đơn giản

Chúng ta đều biết rằng công nghệ camera hành trình đang phát triển mạnh mẽ với nhiều cải tiến mới. Tuy vậy, khi lựa chọn camera hành trình cho xe hơi thì bạn nên tập trung vào yếu tố sử dụng dễ dàng.

Camera hành trình cơ bản cần có khả năng tự động ghi hình khi xe vận hành và cho phép xem lại, tua đến đoan cần xem một cách đơn giản. Camera có hiện đại và sắc nét đến đâu nhưng khi cần xem lại trong tình huống khẩn cấp thì các nút bấm lại quá phức tạp thì sẽ không phát huy tác dụng.

Độ phân giải

Độ phân giải của video cũng là yếu tố bạn cần tính tới khi chọn camera hành trình cho xe hơi. Độ phân giải tiêu chuẩn HD là yêu cầu tối thiểu của camera hành trình hiện nay.

Một số nhà bán hàng hiện nay quảng cáo các camera hành trình có độ phân giải cực cao, tuy vậy, độ phân giải cao đồng nghĩa với giá thành cao, yêu cầu dung lượng lưu trữ lớn. Thực tế chúng ta không phải khi nào cũng theo dõi lại video lưu trữ hành trình, nên điều này đôi khi không thực sự cần thiết.

Dung lượng thẻ nhớ hỗ trợ

Việc lưu trữ đầy thẻ nhớ của camera hành trình là hiện tượng khá phổ biến, khi chúng ta đi trên hành trình dài hoặc lười lưu trữ video vào máy tính. Vì vậy mà bạn nên tính toán xem dung lượng thẻ nhớ tối đa mà camera hỗ trợ là bao nhiêu để có tính toán phù hợp. Hiện nay đã có camera hành trình hỗ trợ thẻ nhớ 256Gb.

Dung lượng thẻ nhớ cũng liên quan trực tiếp đến chất lượng video, video càng sắc nét thì càng cần thẻ nhớ dung lượng lớn.

camera hành trình loại nào tốt

camera hành trình loại nào tốt

Tham khảo Camera hành trình cho xe hơi bán chạy trên Lazada tại đây

Nguồn điện

Camera hành trình có thể sử dụng nguồn điện từ xe hơi qua cổng Cigar hoặc sử dụng nguồn điện pin. Trong đó phổ biến nhất hiện nay là loại camera hành trình dùng nguồn điện qua cổng Cigar.

Cần đặc biệt lưu ý nếu sử dụng camera hành trình nguồn điện pin. Vì camera hoạt động liên tục nên tuổi thọ của pin sẽ không được lâu, dẫn đến tình trạng camera đột ngột không hoạt động, thậm chí có thể bị hỏng.

Số cổng quay

Camera hành trình hiện nay không chỉ cho phép theo dõi “hành trình” trên đường, mà còn có thêm một cổng quay video để theo dõi bên trong xe. Tất nhiên, đây là mẫu camera hiện đại và có giá thành cao hơn so với loại chỉ có một cổng quay.

Chức năng

Camera hành trình cho xe hơi thường được trang bị thêm khá nhiều chức năng hiện đại. Trong đó, chức năng cảnh báo quá tốc độ và chức năng theo dõi khi đỗ xe là quan trọng hơn cả.

Chức năng cảnh báo quá tốc độ là chức năng phát ra cảnh báo từ camera khi xe chạy quá nhanh, tăng tốc quá nhanh hoặc chuyển hướng đột ngột.

Trong khi đó, chứ năng theo dõi khi xe dừng cho phép theo dõi các tình huống va chạm vào xe khi xe đang đỗ. Tất nhiên, bạn cần cấp nguồn điện để camera có thể thực hiện chức năng này.

Phần mềm

Camera hành trình thường đi kèm một số phần mềm phân tích video hữu ích, bạn nên quan tâm đến vấn đề này khi sử dụng.

Một số chức năng hữu ích của phần mềm phân tích là tổng hợp lộ trình, thống kê thời gian, vận tốc… của phương tiện trong cả hành trình, hoặc vào từng khoảng thời gian nhất định.

camera hành trình xiaomi

camera hành trình xiaomi

Camera hành trình dành cho xe hơi Xiaomi Yi Car

Giá thành, hãng sản xuất

Camera hành trình có mức giá khá đa dạng, từ những mẫu giá rẻ chỉ 200 nghìn đồng đến các mẫu cao cấp giá trên 10 triệu đồng.

Tương tự, có khá nhiều hãng sản xuất uy tín để bạn có thể lựa chọn camera hành trình cho xe hơi, trong đó hãng Xiaomi với Camera hành trình dành cho xe hơi Xiaomi Yi Car , có tới vài trăm lượt người mua trên Lazada trong 3 tháng qua. Ngoài ra, còn một số thương hiệu khác nữa như Grentech, Hola, Vinatech, Vietmap, Vakind, HP, Remax.

Tham khảo camera hành trình cho xe hơi bán chạy trên Tiki tại đây

Tham khảo thêm:

Bạn có cần thiết mua máy tạo oxy cho xe hơi hay không?

Tìm hiểu về ghế ngồi ô tô cho bé loại tốt nhất

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com