Chi tiết về các loại dụng cụ xay tiêu phổ biến hiện nay

Dụng cụ xay tiêu, hay còn gọi là máy xay tiêu, cối xay tiêu, là thiết bị dùng để xay hạt tiêu cỡ nhỏ sử dụng phổ biến trong gia đình, hàng quán nhỏ. Một dụng cụ xay tiêu sẽ giúp chúng ta xay nhỏ những hạt tiêu một cách đơn giản hơn các phương pháp khác. Nội dung bài viết này sẽ đề cập đến các loại dụng cụ xay hạt tiêu phổ biến hiện nay.

dụng cụ xay tiêu

dụng cụ xay tiêu

Tên gọi

Dụng cụ xay tiêu được gọi bằng một số tên khác nhau, nhưng mục đích của đồ gia dụng này là để xay hạt tiêu và các loại hạt tương tự. Một số tên gọi là máy xay tiêu, máy xay tiêu cầm tay, máy xay tiêu mini, máy xay tiêu gia đình, cối xay tiêu, lọ xay tiêu…

Dù với tên gọi nào thì trong phạm vì bài viết này chúng tôi cũng chỉ đề cập đến loại máy xay tiêu cỡ nhỏ dùng trong gia đình, mà không phải các loại máy xay tiêu công nghiệp.

Thiết kế

Dụng cụ xay tiêu thường được thiết kế dạng ống dài, có tay quay hoặc không. Nếu không có tay quay thì sẽ xay tiêu bằng cách cầm trực tiếp vào dụng cụ và quay.

Máy xay tiêu có hai kiểu thiết kế cơ bản là thiết kế kiểu trong suốt và kiểu kín. Với thiết kế trong suốt thì bạn có thể quan sát quá trình xay những hạt tiêu bên trong.

Dụng cụ xay tiêu được thiết kế chạy bằng pin, bằng nguồn điện lưới hoặc quay tay. Trong đó loại dụng cụ quay bằng tay là phổ biến hơn cả.

máy xay tiêu

máy xay tiêu

Tham khảo dụng cụ xay tiêu bán chạy trên Lazada tại đây

Chất liệu

Máy xay tiêu được làm bằng các loại chất liệu gồm: inox, thủy tinh và gỗ. Mặc dù mỗi loại chất liệu này đều có các ưu, nhược điểm của nó, nhưng máy xay tiêu chất liệu thủy tinh là phổ biến hơn cả, loại này vừa xay tốt vừa bền.

Lưỡi dao của cối xay tiêu được làm bằng thép carbon hoặc sứ, trong đó loại bằng thép carbon là phổ biến nhất.

Tham khảo thêm: 13 dụng cụ cắt gọt củ quả thông minh mà bạn nên biết

Giá thành

Các loại dụng cụ xay tiêu phổ biến hiện nay có giá thành từ 100 nghìn đồng đến 2 triệu đồng. Trong đó loại dụng cụ xay tiêu giá rẻ thường bằng gỗ và có có thiết kế khá đơn giản. Nếu chỉ để dùng trong gia đình bạn chỉ cần mua loại lọ xay tiêu có giá 100-200 nghìn là được.

dụng cụ xay tiêu nào tốt

dụng cụ xay tiêu nào tốt

Hãng sản xuất

Trong các thương hiệu máy xay tiêu thì hãng Moriitalia là được nhiều người biết đến hơn cả. Ngoài ra chúng ta còn biết đến một số thương hiệu khác như Cole&Mason, Trudeau, Battersea, Victoria, Scanpan, Frescio, Derwent, Keswick, Kendal, Tristar, Capstan, Dragon…

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com