Chi tiết về những bộ dụng cụ mở rượu vang hiện nay

Bộ dụng cụ rượu vang là đồ dùng gia dụng xuất hiện phổ biến vài năm trở lại đây. Với bộ dụng cụ này, bạn có tất cả các món đồ để uống rượu vang trong gia đình, hay tại những bữa tiệc. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về những bộ dụng cụ rượu vang đang được bán trên thị trường.

 

bộ dụng cụ mở rượu vang

Bộ dụng cụ rượu vang gồm những gì?

Bộ dụng cụ khui rượu vang phổ biến hiện nay gồm 7 hoặc 9 món, trong đó bộ dụng cụ rượu vang 9 món bao gồm các món sau:

  • 2 nút chặn rượu để đậy chai rượu sau khi uống.
  • 1 dụng cụ mở rượu vang, đây là dụng cụ quan trọng nhất, nó giúp việc khoan và rút nút chai rượu một cách dễ dàng
  • 1 dao cắt capsule, dao để cắt lớp bọc phía trên nút chai rượu
  • 1 nút chặn và rót rượu, đây là dụng cụ chủ yếu để rót rượu
  • 1 vòng đeo cổ chai rượu để tránh rượu tràn ra ngoài khi rót
  • 1 dụng cụ đo nồng độ rượu
  • 2 mũi khoan dự phòng, mũi khoan này dùng để thay thế khi mũi khoan ở dụng cụ mở rượu bị hỏng

Bộ dụng cụ rượu vang làm bằng chất liệu gì?

Bộ dụng cụ rượu vang phổ biến được làm từ các chất liệu chính là hợp kim nhôm, inox, nhựa, gỗ và giả da (với bộ dụng cụ hộp da). Trong đó dụng cụ khui rượu thường được làm chủ yếu bằng hợp kim nhôm, các dụ cụ nhỏ chủ yếu làm bằng inox.

Mặc dù đều làm từ các chất liệu giống nhau, nhưng chất lượng của bộ dụng cụ rượu vang lại rất khác nhau. Nguyên nhân là do chất lượng của loại chất liệu mà các nhà sản xuất sử dụng. Chẳng hạn với inox thì có khá ít nhà sản xuất làm bằng inox 304 – loại inox chống gỉ sét tốt nhất.

Dụng cụ đo nồng độ rượu bên trong là thủy ngân, vì vậy bạn cần đặc biệt chú ý để xa tầm tay trẻ em, nếu lỡ làm vỡ ngửi phải có thể gây choáng, vì vậy bạn cần làm sạch ngay dung dịch do dụng cụ bị vỡ tràn ra ngoài.

 

bộ dụng cụ mở rượu vang hộp da

Khi nào cần mua bộ dụng cụ rượu vang?

Bộ dụng cụ rượu vang có giá thành khoảng vài trăm nghìn đồng, bạn sẽ cần bộ dụng cụ này nếu bạn thường xuyên uống rượu vang. Nếu bạn ít uống rượu vang thì khó khá nhiều dụng cụ mở rượu vang có thiết kế đơn giản hơn nhiều. Bộ dụng cụ mở rượu vang 9 món là loại dụng cụ mở rượu vang chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Có khá nhiều người mua bộ dụng cụ mở rượu vang làm quà tặng, đây cũng là một phương án tốt vì bộ dụng dụ mở rượu vang 7 món, 9 món thường được đặt trong hộp ngăn nắp, thiết kế hộp bằng gỗ hoặc da đẹp mắt, có quai cầm.

Mẹo sử dụng bộ dụng cụ rượu vang

Dụng cụ đầu tiên các bạn thường sử dụng nhất đó là dụng cụ kẹp cổ chai có chức năng dùng để cắt giấy bọc nắp chai. Đầu tiên bạn kẹp dụng cụ vào đầu cổ chai, xoay theo chiều kim đồng hồ. Để mở nút chai bạn sẽ cần tới dụng cụ mở chuyên dụng. Bạn cần kéo tay cầm xuống, đặt bổ mở rượu lên trên nút chai sau đó kẹp vào cổ chai. Tay bên phải giữ chặt, tay trái đẩy cần theo hướng từ dưới lên để mũi khoan cắm sâu vào trong nút. Sau đó bạn dùng tay trái đẩy nhẹ xuống giống như ta dùng đòn bẩy để rút được nút chai lên.

Tham khảo bộ dụng cụ mở rượu vang bán trên Lazada tại đây

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu chi tiết về những chiếc bình đựng rượu inox

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com