Chia sẻ nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay – 2018

Bình nóng lạnh là một trong những thiết bị thiết yếu trong gia đình, giúp chúng ta có nguồn nước ấm áp để tắm trong mua đông. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau về hãng, sản xuất, mẫu mã, công suất. Điều này khiến cho người mua hàng luôn băn khoăn không biết bình nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình mình. Bài viết này sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu xem các tiêu chí để lựa chọn bình nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình bạn phần dưới đây, cần chú ý rằng tiêu chí để đánh giá bình nóng lạnh nào đó có tốt không còn phụ thuộc vào yêu cầu riêng trong mỗi trường hợp cụ thể, mỗi trường hợp này lại có sự khác nhau nhất định:

Loại bình nóng lạnh

Các phân loại phổ biến nhất của bình nóng lạnh là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Trong đó, bình nóng lạnh trực tiếp làm nóng dòng nước trực tiếp khi chảy qua máy mà không cần bình chứa trung gian. Ngược lại, bình nóng lạnh gián tiếp cần bình chứa nước nóng, sau đó nước nóng từ bình chứa sẽ hòa vào dòng nước lạnh từ bể để tạo thành nước ấm.

Với nguyên lý hoạt động như trên, bình nước nóng sẽ giúp bạn có thể tắm ngay mà không phải chờ máy làm nóng nước như bình gián tiếp. Tuy nhiên, bình nóng lạnh gián tiếp giúp bạn tiết kiệm điện hơn, và cũng an toàn hơn khi bạn có thể ngắt nguồn điện hoàn toàn trước khi tắm.

Đa số các gia đình hiện nay đều chọn mua bình nóng lạnh gián tiếp, còn bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp hơn với những nơi lắp đặt bình nóng lạnh tạm thời, cần di chuyển vị trí lắp đặt thường xuyên.

Ngoài hai loại phổ biến trên, nhiều gia đình hiện nay đang lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời, đây giải pháp tận dùng nguồn nhiên liệu thiên nhiên, tiết kiệm điện rất tốt. Nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh năng lượng mặt trời chưa phổ biến là do giá thành đầu tư ban đầu cao, chỉ sử dụng được khi có ánh nắng mặt trời.


bình nóng lạnh loại nào tốt

bình nóng lạnh loại nào tốt

Xem thêm: Tư vấn nên mua đèn sưởi nhà tắm loại nào tốt nhất hiện nay

Giá cả

Cũng giống như nhiều loại hàng hóa khác, giá thành cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn mua bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh có giá từ khoảng 1.5 triệu đến 5 triệu đồng, tùy vào dung tích, công suất và hãng sản xuất.

Đa số các gia đình đều lựa chọn bình nóng lạnh có giá khoảng 2.5 đến 3 triệu đồng, mức giá của một bình nóng lạnh công suất và bình chứa vừa phải, do hãng điện tử uy tín sản xuất.

Tham khảo ngay máy nước nóng giá tốt nhất trên Lazada tại đây

Công suất, dung tích

Khi lựa chọn công suất và dung tích của bình nóng lạnh, bạn nên xem xét đến số thành viên trong gia đình sẽ dùng bình nóng lạnh đó để tắm.

Với bình nóng lạnh gián tiếp, thông thường chúng ta chỉ cần quan tâm đến dung tích bình chứa, vì công suất của các loại bình nóng lạnh hiện nay đều làm nóng nước khá nhanh, bạn chỉ cần bật máy trước khi tắm khoảng 15 phút là được. Bình nóng lạnh dung tích khoảng 20-30 lít là phù hợp với gia đình 4 thành viên.

Công suất của bình nước nóng trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng làm nóng của nó, nếu bạn muốn tắm với vòi nước chảy nhiều thì bạn nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp công suất cao.

bình nóng lạnh gián tiếp loại nào tốt

bình nóng lạnh gián tiếp loại nào tốt

Chức năng

Một số loại bình nóng lạnh được trang bị thêm một số chức năng như điều chỉnh nhiệt độ, hiển thị nhiệt độ.. Bạn có thể cân nhắc theo nhu cầu của mình để xem xét lựa chọn bình nóng lạnh có chức năng gia tăng.

Không gian lắp đặt

Bình nóng lạnh sẽ được lắp đặt trong nhà tắm, trước khi chọn mua bạn nên tính toán việc lắp đặt để chọn chủng loại và kích thước phù hợp. Với bình nóng lạnh gián tiếp thì còn có thêm bình chứa, vì vậy mà bạn cần tính toán không gian để đặt bình chứa này sao cho phù hợp.

Bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp hơn với phòng tắm không gian hẹp.

Thương hiệu

Có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng về bình nóng lạnh cho bạn lựa chọn, ví dụ như Ferroli, Ariston, Picenza, Rossi, Kangaroo, Panasonic, Olympic…Lựa chọn một thương hiệu uy tín luôn mang lại độ tin cậy nhất định, không chỉ với bình nóng lạnh mà còn nhiều mặt hàng khác nữa.

bình nóng lạnh trực tiếp loại nào tốt

bình nóng lạnh trực tiếp loại nào tốt

Bình nóng lạnh Ariston

Ariston là thương hiệu bình nóng lạnh có kinh nghiệm 80 năm từ Ý, mặc dù vào thị trường Việt Nam với nhiều mặt hàng điện tử, điện lạnh khác nhưng Ariston thành công nhất với thương hiệu bình nóng lạnh. Chúng ta có thể bắt gặp bình nóng lạnh của thương hiệu này ở khắp các gia đình cũng như khách sạn, nhà nghỉ, nhà khách.

Các mẫu bình nóng lạnh trực tiếp Ariston có thời gian bảo hành là 2 năm, còn loại gián tiếp bảo hành tới 7 năm. Bình nóng lạnh Ariston có các loại dung tích bình chứa 15L, 20L, 30L và 50L. Một số mẫu mã bình nóng lạnh Ariston có thể bạn sẽ quan tâm là Ariston AN 30 R 2.5 FE – MT, AN15RS 15L, SL 30 QH 2,5 FE -MT 30L, Star N30 R2.5 FE và ARISTON IM- 452.

bình nóng lạnh ariston có tốt không

bình nóng lạnh ariston có tốt không

Tham khảo bình nóng lạnh Ariston bán chạy trên Lazada tại đây


Bình nóng lạnh Picenza

Đây cũng là một thương hiệu bình nóng lanh nổi tiếng từ Châu Âu khác. Bình nóng lạnh Picenza có thiết kế hiện đại, đa dạng về dung tích bình chứa, giá thành phải chăng.

Picenza chỉ cung cấp các mẫu bình nóng lạnh gián tiếp, với dung tích bình chứa 15L, 20L, 30L, 40L và 50L. Thời gian bảo hành của bình nóng lạnh Picenza là 12 tháng. Một số mẫu mã mà bạn có thể sẽ quan tâm là Picenza S15 15L, S20EX 20L, 20L S20E, N30ED 30L và 40l S40E.

bình nóng lạnh picenza có tốt không

bình nóng lạnh picenza có tốt không

Tham khảo các mẫu máy nước nóng đang bán chạy nhất trên Tiki tại đây


Bình nóng lạnh Ferroli

Ferroli cũng là một tên tuổi nổi tiếng từ Ý trong lĩnh vực sản xuất bình nóng lạnh, các sản phẩm của hãng được khá nhiều người mua lựa chọn do thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm chạy ổn định và bền.

Bình nóng lạnh Ferroli có thời gian bảo hành là 12 tháng, một số mẫu mã mà bạn có thể sẽ quan tâm là Ferroli VERDI-TE 15L, 20L Ferroli VERDI-SE, VERDI-30SE 30L, QQ Evo 30AE-EH 30L và QQ ME 50L.

bình nóng lạnh ferroli có tốt không

bình nóng lạnh ferroli có tốt không

Tham khảo bình nóng lạnh Ferroli bán chạy trên Adayroi  tại đây


Bình nóng lạnh Electrolux

Bình nóng lạnh Electrolux khá thành công với các mẫu mã bình nóng lạnh trực tiếp, mặc dù giá thành của nó khá cao so với sản phẩm tương tự của hãng khác.

Bình nóng lạnh trực tiếp Electrolux có giá từ 2 đến 3.5 triệu đồng, thời gian bảo hành 12 tháng. Một số mẫu mã bình nóng lạnh của thương hiệu này là Electrolux EWE451BA, EWE351BX-DW, EWE451AX-DWB, EWE601BX-DW, EWS15DEX -DW 15L và EWS30DDX -DW 30L.

bình nóng lạnh electrolux có tốt không

bình nóng lạnh electrolux có tốt không

Tham khảo bình nóng lạnh Electrolux bán chạy trên Lazada tại đây

Tham khảo các mẫu máy nước nóng đang bán chạy nhất trên Tiki tại đây


Bình nóng lạnh Kangaroo

Thương hiệu bình nóng lạnh của Úc này cũng có một số mẫu mã bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp, nhưng nổi tiếng nhất là các mẫu bình nóng lạnh năng lượng mặt trời. Bình nước nóng năng lượng mặt trời của Kangaroo được đánh giá là thiết kế hiện đại, vận hành tốt, chạy bền.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo có thời gian bảo hành 6 đến 10 năm, một số mẫu mã bạn có thể lựa chọn để lắp đặt cho gia đình mình là SK58/20, SK58/20, AK58/20, MK20 và MK36.

máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo

máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo

Tham khảo máy nước nóng Kangaroo giá tốt trên Lazada tại đây


Bình nóng lạnh Olympic

Được hãng quảng cáo mạnh trong thời gian vài năm trở lại đây, vì vậy mà bình nóng lạnh Olympic cũng có một số thành tựu nhất định. Sản phẩm của hãng được đánh giá là có thiết kế và chức năng hiện đại. Tuy vậy, độ bền của sản phẩm có thể sẽ không cao bằng một số thương hiệu nêu trên.

bình nóng lạnh olympic có tốt không

bình nóng lạnh olympic có tốt không

Tham khảo máy nước nóng bán chạy trên Nguyễn Kim tại đây


Một số hãng sản xuất bình nóng lạnh khác mà chúng tôi chưa đánh giá trong bài viết này như ALPHA, Joven, Yamato, Panasonic, Alaska, Midea, Centon, Waterfall, VAKIND, Rossi, Hitachi, Rheem, Legend, Sunhouse, Tân Á, Prima…

Lựa chọn bình nóng lạnh nào tốt nhất cho gia đình bạn phụ thuộc nhiều nhất vào túi tiền và nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Vì vậy bạn nên có tính toán kỹ trước khi đặt mua, với một thiết bị điện máy như bình nóng lạnh thì phần đông khách hàng quan tâm đến độ bền và bảo hành của sản phẩm. Đặt mua tại các đơn vị bán lẻ uy tín không chỉ giúp bạn tránh mua phải hàng giả, mà còn đảm bảo rằng bạn sẽ được bảo hành đầy đủ khi bình nóng lạnh bị lỗi.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com