Chiếu điều hòa thực sự có tốt như bạn nghĩ không?

Vài mùa hè gần đây, thị trường rộ lên một loại chiếu có tên là chiếu điều hòa. Nghe cái tên này thì ai cũng nghĩ đây là một chiếc chiếu có khả năng làm mát giống như một chiếc điều hòa. Nhưng một chiếc chiếu giá chỉ vài trăm nghìn mà lại có tác dụng làm mát thì có tin được không? Thực sự một chiếc chiếu điều hòa có tốt không?

Bài viết này sẽ đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Trước hết, chiếu điều hòa là loại chiếu làm bằng mây đan hoặc lụa, mặt dưới làm bằng phải và nylon. Với đặc điểm cấu tạo như vậy thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chiếu điều hòa không hề có khả năng làm mát như lời giới thiệu của một số người bán hàng. Vì vậy nếu bạn đang tìm mua một chiếc chiếu điều hòa với hy vọng nó có thể thay thế điều hòa hay quạt trong việc làm mát thì bạn nên dừng ngay ý tưởng đó lại! Thực thế đánh giá của người dùng cho thấy rằng chiếu điều hòa không mát bằng một chiếu mây, chiếu trúc hoặc chiếu cói thông thường.

chiếu điều hòa có tốt không

Chiếu mây điều hòa

Vậy tại sao lại có tên là chiếu điều hòa? Lý giải cực kỳ đơn giản, đây là loại chiếu được sản xuất với mục đích sử dụng ở trong phòng có điều hòa. Thiết kế của loại chiếu này có tác dụng giữ nhiệt và làm mát, giúp chúng ta có thể cảm thấy thoải mái hơn khi nằm trong phòng điều hòa.

Trong thời đại thật giả lẫn lộn như ngày nay, nhiều người bán hàng đã lạm dụng cái tên “chiếu điều hòa” để đánh lừa người mua rằng chiếu này có khả năng làm mát. Đây là biểu hiện của việc lừa dối khách hàng nhưng khi đã mua tại cửa hàng hay chợ thì bạn không thể có ý kiến gì được.

Khảo sát của chúng tôi cho thấy, có khá nhiều người phàn nàn vì lỡ nghĩ rằng chiếu điều hòa có khả năng làm mát rồi mua về dùng. Và khi thấy nó không hề mát thì mới nhận ra sai lầm của mình. Điểm hạn chế khác của chiều điều hòa là thoát nước kém, vì vậy sẽ khá phiền hà nếu có trẻ em tè lên đó.

Tham khảo thêm:

Đánh giá nên mua quạt phun sương loại nào tốt nhất hiện nay

dùng chiếu điều hòa có tốt không

Chiếu lụa điều hòa

Mua chiếu điều hòa ở đâu?

Qua phân tích trên, chúng ta thấy rằng chiếu điều hòa hoàn toàn không phải một giải pháp chống nóng, mà đơn giản là chiếc khiến có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn ở trong phòng điều hòa. Như vậy, nếu bạn đang cảm thấy thoải mái rồi thì có lẽ bạn cũng không cần mua một chiếc chiếu điều hòa làm gì.

Chiếu điều hòa được bày bán phổ biến ở các khu chợ, nhất là chợ đầu mối, còn tại các cửa hàng gia dụng thì ít thấy hơn.

Có hai dòng chiều điều hòa phổ biến hiện nay là sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc. Với dòng sản phẩm nhập khẩu, có khá nhiều chiếu điều hòa nhập khẩu tiểu ngạch từ Trung Quốc và chưa hề có bất kỳ kiểm định nào về chất lượng, mức độ an toàn với người sử dụng. Vì vậy, bạn không nên mua sản phẩm chiếu điều hòa không rõ nguồn gốc để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Đặt mua chiếu điều hòa tại các nhà bán lẻ uy tín là giải pháp để tránh mua phải hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts