Đánh giá chi tiết có nên mua bếp từ Nhật hay không

Chúng ta hẳn là có thói quen nghe đến hàng Nhật thì hẳn là đã tin tưởng vào chất lượng sản phẩm của họ. Bếp từ cũng không phải ngoại lệ.

Tuy vậy, bếp từ cũng là sản phẩm có nhiều đặc điểm riêng. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì hoàn toàn có thể mua về mà không ưng ý hoặc thậm chí không dùng được. Nguyên nhân là do đặc điểm về thiết kế, điều kiện sử dụng có sự khác biệt, nhất là với bếp từ nội địa Nhật.bếp từ Nhật

bếp từ Nhật

Nội dung bài viết này sẽ tập trung đánh giá có nên mua bếp từ Nhật hay không.

Bếp từ Nhật trên thị trường hiện nay có hai dạng cơ bản:

  • Bếp từ Nhật nhập khẩu: là loại bếp từ sản xuất tại Nhật Bản với mục đích xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.
  • Bếp tự Nhật nội địa: là loại bếp từ sản xuất phục vụ tại thị trường Nhật, nhưng được nhập về Việt Nam dưới dạng xách tay.

Hai dạng trên thì đều là sản xuất tại Nhật chuẩn. Nhưng không phải khi nào mua bếp từ Nhật đã là tốt. Hãy cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc mua bếp từ Nhật để bạn có quyết định chính xác nhất.

Ưu điểm của việc mua bếp từ Nhật

Thương hiệu Nhật

Từ rất lâu rồi chúng ta luôn quan niệm hàng Nhật thì hẳn là “xịn”. Và điều này không phải tự nhiên mà có.

Các sản phẩm của Nhật Bản trong đó có bếp từ luôn được sản xuất với tiêu chuẩn chất lượng cao, thuận lợi cho người sử dụng, độ bền tốt.

Chúng ta cần phân biệt rõ có sự khác biệt giữa bếp từ sản xuất tại Nhật Bản hay chỉ mang thương hiệu Nhật. Vì ngoài bếp sản xuất tại Nhật hoàn toàn còn có dạng bếp linh kiện Nhật nhưng lắp ráp ở nước khác. Hoặc sản xuất hoàn toàn tại nước khác nhưng nhà máy của công ty Nhật nên họ cũng tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng của Nhật. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng sản xuất hoàn toàn tại Nhật vẫn luôn là tốt nhất, và loại này cũng thường có giá thành cao nhất.

Thiết kế đẹp

Các mẫu bếp từ Nhật thường có thiết kế sang trọng. Bạn có hai lựa chọn là đặt bếp trên mặt sàn hoặc lắp đặt âm. Trong hai cách này thì hẳn là lắp đặt âm sẽ tốt hơn vì gian bếp gọn gàng, thời trang hơn. Hai là các thiết bị của bếp cũng được bảo vệ tốt hơn khi lắp đặt âm.

bếp từ nhật nội địa

Sử dụng dễ dàng

Bếp từ Nhật được trang bị từ 2 đến 5 bếp nấu. Số lượng bếp nấu này giúp cho bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị bữa ăn đáng kể. Đó còn chưa kể tới thời gian làm sôi nước của bếp từ là nhanh hơn nhiều so với các loại bếp nấu khác.

Các loại bếp từ Nhật được trang bị các tính năng hiện đại như hẹn giờ, nấu tự động, khóa bảng điều khiển, tự ngắt khi bếp quá tải, điện áp không ổn định hoặc khi bạn đặt loại nồi không nấu được với bếp từ lên bếp.

Ngoài ra, bếp từ không tạo ra nhiệt độ trên mặt bếp nên bạn được an toàn hơn nếu vô tình chạm tay vào mặt bếp.

Tiết kiệm chi phí

Bếp từ là loại bếp mà điện năng chuyển hóa thành nhiệt là nhiều nhất, khoảng 95%. Hay nói cách khác là nhiệt lượng lãng phí ra ngoài ra ít nhất. Bạn có thể cảm nhận thấy rõ điều này khi nấu ăn với bếp gas, bếp hồng ngoại sẽ thấy nóng hơn.

Với bếp từ hiện đại như của Nhật thì các chuyên gia đã tính toán được rằng sẽ tiết kiệm khoảng hơn 30% so với việc nấu nướng bằng bếp gas.

Nhược điểm của việc mua bếp từ Nhật

Mặc dù có nhiều ưu điểm như đã nêu trên, nhưng bếp từ Nhật cũng có những hạn chế nhất định. Đặc biệt là với loại bếp từ nội địa Nhật. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu xem những điểm hạn chế đó là gì.

  • Bếp từ nội địa Nhật sử dụng điện áp 110V, vì ở Nhật tất cả đều dùng điện áp này. Nếu lắp đặt tại Việt Nam thì bạn phải trang bị thêm bộ chuyển đổi điện áp (máy biến áp).
  • Kích thước của bếp từ Nhật thường khá lớn, vì vậy đôi khi nó không phù hợp với thiết kế không gian bếp tại Việt Nam. Bạn nên tính toán kỹ việc lắp đặt trước khi mua.
  • Bạn có thể gặp khó khăn với cách sử dụng của bếp từ nội địa Nhật. Nguyên nhân là do các hướng dẫn của loại bếp này đều bằng tiếng Nhật.
  • Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi muốn sửa chữa hoặc thay thế thiết bị của bếp từ nội địa Nhật. Nguyên nhân là do loại bếp này không phổ biến.bếp từ nội địa nhật

Tham khảo các mẫu bếp từ bán chạy nhất trên Tiki tại đây

Bếp từ Nhật loại nào tốt

Giống như bếp từ xuất xứ từ các nước khác, bạn cũng có nhiều lựa chọn khác nhau khi muốn mua bếp từ Nhật. Hãy cùng xem lựa chọn bếp từ Nhật loại nào tốt thì có gì khác biệt hay không?

Về thương hiệu

Mặt dù biết là hàng Nhật nhưng bạn vẫn nên lựa chọn các thương hiệu quen thuộc, chẳng hạn như Panasonic, Taka, Toji, Mitsubishi, Hitachi… Không hẳn về mặt chất lượng mà về cách sử dụng cũng đơn giản, dễ dàng hơn.

Lưu ý, nếu mua bếp từ sản xuất tại Nhật thì phải có chữ “Made in Japan” in ở thân bếp. Nếu không có thì bạn không nên tin rằng chiếc bếp đó được sản xuất tại Nhật Bản.

Thời gian bảo hành tối thiểu của bếp từ có thương hiệu từ Nhật là 1 năm.

bếp từ Nhật hãng nào tốt

Tham khảo bếp từ Panasonic nhập khẩu từ Nhật bán chạy trên Lazada tại đây

Mặt kính

Mặt kính hẳn là rất quan trọng đối với một chiếc bếp từ, mặt bếp bị hỏng thì chiếc bếp sẽ không sử dụng được nữa.

Có 3 loại mặt kính bếp từ hiện nay là kính cường lực, kính ceramic và kính Schott, trong đó kính Schott là loại chịu lực, chịu nhiệt và chống xước tốt nhất.

Quạt tản nhiệt

Bếp từ Nhật với quản tản nhiệt lớn sẽ giúp bảo vệ bếp tốt hơn, bếp sẽ bền hơn. Chúng ta nên biết rằng thời tiết ở nước ta là nóng ẩm hơn rất nhiều nếu so với thời tiết tại Nhật.

Chức năng

Như đã đề cập ở trên, bếp từ Nhật với các tính năng nấu nướng và an toàn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình sử dụng.

Kết luận

Bếp từ là loại bếp hiện đại, chi phí đầu tư ban đầu lớn, vì vậy mà nó còn ít phổ biến ở nước ta. Do vậy, khi đã lựa chọn bếp từ thì bạn nên chọn loại tốt, với mục đích là đầu từ một lần và sử dụng lâu dài. Bếp từ Nhật có thực sự tốt cho gia đình bạn hay không, hãy đối chiếu nhu cầu với các yếu tố đề cập trong bài viết này.

Tham khảo thêm:

Tư vấn nên mua bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay

Đánh giá đầy đủ nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts