Đánh giá đầy đủ nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn

Lựa chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gian bếp của gia đình khiến khá nhiều người băn khoăn. Điều này là do hai loại bếp này tuy có nguyên lý tạo nhiệt hoàn toàn khác nhau nhưng ở góc độ người sử dụng thì tác dụng của chúng khá giống nhau. Bài viết này sẽ đánh giá nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn cho gia đình bạn.

nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Tham khảo thêm: Đánh giá nên mua bếp hồng ngoại loại nào tốt nhất hiện nay

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều là bếp điện. Trong đó bếp từ sinh nhiệt bằng nguyên lý cảm ứng từ, còn bếp hồng ngoại sinh nhiệt bằng tia hồng ngoại. Để tóm lược các ưu và nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại, hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây:

  Bếp từ Bếp hồng ngoại
Tạo nhiệt Cảm ứng từ Tia hồng ngoại
Loại nồi, chảo Cần đáy nồi có từ tính Dùng được tất cả các loại nồi, chảo
Công suất 2000-2000W 1800-2000W
Thời gian nấu Nhanh Chậm hơn một chút
Tiết kiệm điện Tốt Không tốt bằng bếp từ
Mặt bếp Kính chịu nhiệt, kính Ceramic, đá Kính chịu nhiệt, kính Ceramic, đá
An toàn Độ an toàn điện tốt, không bị bỏng An toàn điện tốt, có thể bị hỏng nếu lỡ chạm tay vào
Nướng thức ăn Không
Khoảng giá 500 nghìn đến 30 triệu 600 nghìn đến 30 triệu

Tham khảo các mẫu bếp hồng ngoại bán chạy trên Tiki tại đây

Nên chọn mua bếp từ hay bếp hồng ngoại.

Qua bảng so sánh trên, chúng ta đã thấy được những ưu, nhược điểm của cả bếp từ và bếp hồng ngoại. Việc lựa chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại đôi khi có tính chất khá tương đối, thậm chí là cả theo cảm tính của mỗi người.

Lựa chọn bếp hồng ngoại khi gia đình bạn có khá nhiều loại nồi, chảo và một phần trong số đó không nấu được với bếp từ. Bếp hồng ngoại cũng cho phép bạn nướng thức ăn, tuy vậy trải nghiệm thực tế cho thấy bếp hồng ngoại nước thức ăn khá khó khăn và nhiều gói. Bạn nên nướng ở ngoài trời, hoặc lựa chọn cách nướng khác như than hoa hoặc bếp nướng điện.

bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn

bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn

Tham khảo thêm: Tư vấn nên mua bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay

Với bếp từ, bạn sẽ có một giải pháp an toàn hơn một chút, tiết kiệm điện hơn một chút, ít gây ồn hơn nhưng tất nhiên là kén nồi hơn.

Trải nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng, với những hệ thống bếp đắt tiền, thì dường như bếp từ sẽ là giải pháp tốt hơn. Với bếp có mức giá trung bình thì có thể chọn bếp từ hoặc bếp hồng ngoại. Còn nếu bạn lựa chọn bếp để ăn lẩu thì chắc chắn nên lựa chọn cho mình một chiếc bếp từ, vì bếp hồng ngoại vừa nóng vừa tăng, giảm nhiệt chậm.

Trên đây là toàn bộ những so sánh giữa việc chọn mua bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn. Hy vọng bạn đã tìm thấy những thông tin bổ ích trong bài viết của chúng tôi.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com