Đánh giá nên mua bếp hồng ngoại loại nào tốt nhất hiện nay 2018

Bếp hồng ngoại hiện nay được khá nhiều gia đình lựa chọn vì sự tiện lợi, gọn nhẹ và an toàn hơn so với bếp ga. Còn nếu so với bếp từ thì bếp hồng ngoại dễ sử dụng hơn, không kén nồi. Có khá nhiều chủng loại và mẫu mã bếp hồng ngoại đang được bán trên thị trường, vậy chúng ta nên mua bếp hồng ngoại loại nào tốt nhất cho gia đình? Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu cách đánh giá bếp hồng ngoại nào đó có tốt không, qua đó bạn có thể chọn mua loại bếp hồng ngoại phù hợp nhất theo mục đích sử dụng.

Để đánh giá bếp hồng ngoại tốt hay không tốt, chúng ta không thể chỉ dựa trên một yếu tố nào đó, mà phải căn cứ vào từng nhu cầu cụ thể cộng với các yếu tố khác nữa. Trước hết hãy cùng điểm qua các yếu tố lựa chọn bếp hồng ngoại là gì như chúng tôi đề cập dưới đây.

bếp hồng ngoại loại nào tốt

bếp hồng ngoại loại nào tốt

Giá cả

Bếp hồng ngoại có mức giá khác nhau, tùy theo chủng loại, mẫu mã, chất liệu làm bếp và hãng sản xuất. Theo khảo sát của chúng tôi thì bếp hồng ngoại có mức giá dao động từ 300 nghìn đến 30 triệu đồng. Loại rẻ nhất là bếp hồng ngoại đơn, còn loại đắt nhất là bếp hồng ngoại 3-4 bếp có xuất xứ từ Châu Âu.

Lựa chọn bếp hồng ngoại theo giá cả là cách mà nhiều người mua hay làm nhất, nếu bếp hồng ngoại là bếp duy nhất để nấu nướng trong gia đình bạn thì nên chọn mua loại bếp đôi có giá khoảng hơn 2 triệu đồng. Trong trường hợp bếp hồng ngoại chỉ là giải pháp bổ sung hoặc dự phòng khi hết ga thì bạn có thể mua bếp hồng ngoại đơn giá khoảng 6-8 trăm nghìn đồng.

Xem thêm: Tư vấn nên mua bếp từ loại nào tốt nhất hiện nay

Loại bếp

Về chủng loại, bếp hồng ngoại thường được phân loại theo nguyên lý tạo nhiệt, theo đó chúng ta có hai loại bếp hồng ngoại như sau:

  • Bếp hồng ngoại Halogen: hoạt động theo nguyên lý tạo nhiệt bằng bóng đèn Halogen, đây là loại bếp hồng ngoại ít phổ biến hơn vì độ bền kém, khó thay thế hoặc sửa chữa
  • Bếp hồng ngoại mâm nhiệt: là loại bếp phổ biến hơn, độ bền tốt hơn.

Là một người mua hàng thông thường có thể bạn sẽ ít quan tâm đến nguyên lý tạo nhiệt của bếp hồng ngoại, nhưng khi bạn muốn hiểu rõ thì có thể nhờ nhân viên tư vấn bán hàng tư vấn thêm.

bếp hồng ngoại nào tốt

bếp hồng ngoại nào tốt

Công suất

Bếp hồng ngoại có công suất tiêu thụ điện phổ biến khoảng 2000W, đây là mức công suất không phải nhỏ, vì vậy mà bạn có thể quan tâm đến những loại bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý tiết kiệm điện. Ngoài ra, khi nấu nướng thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các nồi nấu từ trước để quá trình nấu nướng diễn ra liên tục, khi ngắt bếp thì cũng là lúc kết thúc quá trình nấu nướng. Thực hiện được điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể vì bếp hồng ngoại mất thời gian làm nóng khoảng vài phút, khi tắt bếp thì trên mặt bếp vẫn còn nóng.

Xem thêm: Đánh giá đầy đủ nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại tốt hơn

Chất liệu

Chất liệu ở các bộ phận của bếp hồng ngoại như mặt bếp, vỏ bếp, tản nhiệt sẽ quyết định đến chất lượng cảu bếp. Mặt bếp có thể làm bằng kính chịu nhiệt, vỏ bằng inox hoặc nhựa chịu nhiệt.

Thương hiệu, xuất xứ

Bếp hồng ngoại hiện nay do khá nhiều thương hiệu nổi tiếng sản xuất và cung cấp trên thị trường, vì vậy mà bạn có khá nhiều lựa chọn nếu tìm mua theo thương hiệu. Dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua một số thương hiệu bếp hồng ngoại nổi tiếng hiện nay.

Xem thêm: Đánh giá nên mua bếp ga âm loại nào tốt nhất hiện nay

Bếp hồng ngoại nhập khẩu nguyên chiếc

Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu bếp hồng ngoại nhập khẩu nguyên chiếc như Bosch, Fagor, Teka… Đây thường là những bếp công suất lớn, nhiều vùng nấu, giá thành cao, khó thay thế thiết bị. Hơn thế nữa, việc xác nhận những bếp hồng ngoại này có chính xác là nhập khẩu nguyên chiếc Châu Âu hay không không phải là điều dễ dàng. Thực tế mua hàng của chúng tôi cho thấy rằng khó mà đòi hỏi người bán hàng cung cấp giấy tờ nhập khẩu khi chỉ mua một chiếc bếp.

bếp hồng ngoại nhập khẩu nguyên chiếc

bếp hồng ngoại nhập khẩu nguyên chiếc

Tham khảo các mẫu bếp hồng ngoại bán chạy nhất trên Lazada tại đây

Bếp hồng ngoại lắp đặt tại Châu Á

Đây là các loại bếp hồng ngoại mà quá trình lắp đặt được tiến hành tại một số nước như Trung Quốc, Malaysia, Philiphines hay Việt Nam, còn linh kiện nhập khẩu từ các nước Châu Âu, chẳng hạn  như Chefs, Taka, Giovani, Canzy, Bosch, Teka, Malloca, Fagor, Malbo, Brandt, Sevilla, Cata, Napoli…. Loại bếp hồng ngoại này cũng được đánh giá khá cao về chất lượng, nhưng một lần nữa chúng tôi vẫn thấy rằng khá khó khăn để xác nhận rằng linh kiện của một chiếc bếp hồng ngoại xuất xứ ở đâu khi mua.

bếp hồng ngoại tốt nhất hiện nay

bếp hồng ngoại tốt nhất hiện nay

Tham khảo các mẫu bếp hồng ngoại đang được ưa chuộng nhất trên Adayroi tại đây

Bếp hồng ngoại sản xuất tại Châu Á

Đây là những chiếc bếp hồng ngoại có thể của thương hiệu lớn hoặc không nhưng chúng được sản xuất hoàn toàn tại Châu Á. Thực tế sử dụng cho thấy rằng đây là loại bếp có khá tốt, giá thành phải chăng, cũng là loại bếp hồng ngoại phổ biến nhất hiện nay. Một số thương hiệu bếp hồng ngoại lớn có thể điểm qua là Sanaky, Kangaroo, Sunhouse, Happy Call, Fujishi, Comet, Goldsun, Midea, TCL…

bếp hồng ngoại sunhouse

bếp hồng ngoại sunhouse

Tham khảo các mẫu bếp hồng ngoại  đang bán chạy nhất trên Tiki tại đây

Lựa chọn mua đúng loại bếp hồng ngoại theo đúng nhu cầu không chỉ giúp gia đình có những bữa ăn ngon mà còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin cung cấp trong bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn chính xác nhất. Đặt mua tại các đơn vị bán lẻ uy tín sẽ giúp bạn tránh mua phải bếp hồng ngoại nhái, giả, đồng thời bạn cũng được các đơn vị này cung cấp chế độ bảo hành tốt nhất.

bếp hồng ngoại sanaky

bếp hồng ngoại sanaky

Tham khảo các mẫu bếp hồng ngoại bán chạy nhất trên Nguyễn Kim tại đây

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com