Đánh giá nên mua quạt phun sương loại nào tốt nhất hiện nay

Quạt phun sương là giải pháp chống nóng cho mùa hè được khá nhiều gia đình lựa chọn vì giá thành rẻ hơn khá nhiều so với một chiếc điều hòa. Hơn nữa, quạt phun sương cũng tốn ít điện hơn nhiều nếu so với một chiếc điều hòa. Khảo sát trên thị trường của chúng tôi cho thấy, có khá nhiều mẫu mã quạt phun sương đang bày bán tại các siêu thị và cửa hàng nhỏ, trong đó có cả những sản phẩm không có thương hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn vấn đề nên mua quạt phun sương loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Nội dung của bài viết gồm hai phần, phần đầu giới thiệu các tiêu chí lựa chọn, phần hai là đánh giá các hãng sản xuất quạt phun sương uy tín nhất hiện nay. Lưu ý rằng đánh giá một chiếc quạt phun sương có tốt không nên dựa vào một số tiêu chí nhất định chứ không phải chỉ có giá thành.

quạt phun sương loại nào tốt

quạt phun sương loại nào tốt

Giá thành của quạt phun sương

Quạt phun sương trên thị trường hiện nay có giá phổ biến từ 1 đến 4 triệu đồng, mức giá này cao hơn khá nhiều so với một chiếc quạt thông thường nhưng cũng thấp hơn nhiều so với một chiếc điều hòa. Hầu hết các gia đình đều lựa chọn các mẫu quạt phun sương có giá 2 đến 2.5 triệu đồng. Theo đánh giá của chúng tôi, không nên mua những mẫu quạt phun sương quá rẻ chỉ vài trăm nghìn đồng, vì chúng khá nhanh hỏng. Ngược lại, cũng không cần thiết phải mua một chiếc quạt phun sương trên 3 triệu.

Cân nhắc nhu cầu

Việc cân nhắc nhu cầu sử dụng quạt phun sương là vấn đề hết sức cơ bản nhưng dường như nhiều người lại quên vấn đề này. Quạt phun sương là giải pháp chống nóng và tạo ẩm khá hiệu quả, nhưng chỉ khi được sử dụng đúng cách, trong điều kiện phù hợp.

Quạt phun sương làm cho không khí trong phỏng bị ẩm, vì vậy nó không phù hợp với phòng nhỏ hẹp, không thông thoáng. Bạn sẽ không thể sử dụng một chiếc quạt phun sương nếu nó làm mốc quần áo, hỏng thiết bị điện tử trong phòng.

Vấn đề thứ hai cũng khá quan trọng, đó là khả năng làm giảm nhiệt độ của quạt phun sương là bao nhiêu? Theo kết quả thử nghiệm của chúng tôi thì quạt phun sương chỉ có thể làm giảm tối đa 3-4 độ. Còn các hãng sản xuất có thể giới thiệu quạt phun sương làm giảm 6-8 độ.

Chúng ta đều biết mùa hè ngày càng trở lên nóng hơn so với trước đây, vì vậy mà bạn chỉ nên mua quạt phun sương nếu bạn hiểu rõ rằng nó không có khả năng làm mát nhiều như quảng cáo. Không thể so sánh khả năng làm mát của quạt phun sương với một chiếc điều hòa bởi khác biệt là quá lớn.

Xem thêm: Nên chọn mua quạt hơi nước loại nào tốt nhất hiện nay

Chức năng

Trước hết, quạt phun sương cần có chức năng an toàn, để đề phòng trường hợp bất cẩn hoặc gia đình có trẻ em. Bên cạnh đó, chức năng điều chỉnh độ ẩm cho phù hợp cũng rất quan trọng.

Ngoài ra, quạt phun sương có thể được trang bị thêm một số chức năng hữu dụng khác nữa như tạo ion âm, đuổi muỗi, hẹn giờ và điều khiển từ xa.

Hãng sản xuất

Chọn mua quạt phun sương của một thương hiệu uy tín sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Dưới đây là đánh giá về một số thương hiệu quạt phun sương nổi tiếng nhất hiện nay.

Quạt phun sương Sunhouse

Sunhouse là thương hiệu có khá nhiều mẫu mã quạt phun sương, quạt hơi nước trên thị trường, với giá thành từ 1.5 đến 3 triệu đồng. Quạt phun sương Sunhouse có một số ưu điểm như dễ di chuyển, có điều khiển từ xa, chạy khá êm. Với thiết kế dạng quạt cây đứng, quạt phun sương Sunhouse còn được đánh giá là chắc chắn, hiện đại.

Quạt phun sương Sunhouse có thời gian bảo hành 12 tháng, một số mẫu mã bạn có thể sẽ quan tâm là Sunhouse SHD7800, SHD7801, SHD7819, SHD7802, SHD7822, SHD7820, SHD7820, SHD7821, và SHD7823.

quạt phun sương sunhouse có tốt không

quạt phun sương sunhouse có tốt không

Tham khảo các mẫu quạt phun sương bán chạy nhất trên Lazada tại đây

Quạt phun sương Kangaroo

So với Sunhouse thì quạt phun sương Kangaroo có khá nhiều điểm tương đồng, như thiết kế dạng quạt cây đứng có bánh xe di chuyển, giá thành 2-3 triệu đồng.  Một số ưu điểm của quạt phun sương Kangaroo có thể điểm qua là thiết kế đẹp, chạy êm, bình chứa nước lớn, sử dụng được quanh năm.

Một số mẫu mã quạt phun sương nổi tiếng hiện nay của hãng này là Kangaroo KG56B, KG 203, KG58S, KG57S, KG559, KG50 và HYB-54.

quạt phun sương kangaroo có tốt không

quạt phun sương kangaroo có tốt không

Tham khảo các mẫu quạt phun sương bán chạy nhất trên Tiki tại đây

Quạt phun sương Sanaky

Quạt phun sương Sanaky cũng là một thươn hiệu được nhiều người biết đến, mặc dù bạn sẽ không có nhiều mẫu mã để lựa chọn. Quạt phun sương Sanaky có một số điểm mạnh như có 5 cánh tạo gió với 3 chế độ phun sương khác nhau, chạy êm, có chỗ đặt hương diệt muỗi và sáp thơm.

Quạt phun sương Sanaky cũng có thời gian bảo hành là 12 tháng, hai mẫu mã phổ biến hiện nay là Sanaky SNK – 888HY và SNK – 999HY.

quạt phun sương sanaky có tốt không

quạt phun sương sanaky có tốt không

Tham khảo các mẫu quạt phun sương bán chạy nhất trên Nguyễn Kim tại đây

Ngoài 3 thương hiệu nêu trên, chúng tôi còn thấy một số hãng quạt phun sương khác như Boss, Philiger, Homemax, 2Good, Alaska, Saiko, Midea, Tiross, TCL, Sanyo, Perfect, Magic, Comet, Caribean, NIQ, Goodlife, Iruka, Luckyhome… Đây là những thương hiệu chưa có nhiều mẫu mã trên thị trường.

Có nên dùng quạt phun sương?

Đây là vấn đề không dễ để trả lời có hay không, và chúng ta sẽ không tìm thấy câu trả lời tuyệt đội cho câu hỏi này. Chúng tôi đánh giá rằng quạt phun sương sẽ phát huy hiệu quả khi được sử dụng trong không gian hợp lý và đúng cách. Dưới đây chúng ta sẽ điểm qua một số ưu, nhược điểm của quạt phun sương để bạn có thể đi đến quyết định có nên dùng quạt phun sương cho gia đình mình hay không.

Ưu điểm

  • Tiết kiệm điện: rõ ràng, so với một chiếc điều hòa thì quạt phun sương chỉ tiêu thụ điện bằng khoảng 1/8. Vì vậy mà bạn ít phải lo lắng về chi phí tiền điện sẽ tăng thêm khi mua một chiếc quạt phun sương.
  • Chi phí mua thấp: với chi phí trung bình 2 triệu đồng, quạt phun sương rõ ràng rẻ hơn nhiều so với mức chi trung bình cho một chiếc điều hòa là khoảng 10 triệu đồng.
  • Linh hoạt trong sử dụng: quạt phun sương cho phép bạn chạy ở chế độ quạt thường và quạt phun sương. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể kết hợp sử dụng hai chế độ này để tạo ẩm và làm mát một cách hợp lý
  • Tạo ion âm: chức năng tạo ion âm sẽ làm cho không khi trong nhà bạn trong lành hơn.
  • Dễ dàng di chuyển: quạt phun sương thường di chuyển bằng bánh xe một cách dễ dàng. Còn với một chiếc điều hòa thì di chuyển là điều bất khả thi

Nhược điểm

  • Sử dụng quạt phun sương quá lâu, trong phòng kín sẽ làm ẩm không khí, gây ẩm mốc, hỏng thiết bị điện tử
  • Sử dụng quạt phun sương liên tục gây hại cho hệ hô hấp, nhất là với người già và trẻ nhỏ
  • Khả năng làm mát của quạt phun sương khá hạn chế
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts