Du lịch Cái Chiên – Hòn đảo sống ảo hot nhất miền Bắc

Với cảnh quan đặc sắc của rừng và đảo, Cái Chiên nổi lên như một vẻ đẹp yên bình, hoang sơ bậc nhất miền Bắc, đặc biệt nơi đây thực sự là điểm đến với cái tên hòn đảo sống ảo thu hút rất nhiều người trẻ trong thời gian qua.rn

Có lẽ Quảng Ninh là nơi được thiên nhiên ban tặng rất nhiều hòn đảo đẹp với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú. Một trong những cái tên được quan tâm hiện nay chính là Đảo Cái Chiên.

cai-chien-pys-travel006

cai-chien-pys-travel007

Đảo Cái Chiên là xã đảo duy nhất của huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây được đánh giá là có tiềm năng về phát triển du lịch vì cảnh rất đẹp, bãi cát thì trắng dài, không khí yên lành và thanh bình. Mặc dù vậy, cho đến nay Đảo Cái Chiên vẫn chưa hoàn thiện thành một khu du lịch mà vẫn đang trong quá trình xây dựng. Đảo cũng chỉ mới có điện từ tháng 9 năm 2015.

cai-chien-pys-travel019

Đảo Cái Chiên chỉ có hơn 120 hộ dân, khoảng 550 người, hòn đảo này rộng khoảng 270 km2 nhưng chỉ có khoảng 108 ha đất canh tác. Nhìn chung Đảo Cái Chiên vẫn chưa phát triển về kinh tế, bởi vậy nếu bạn đã quen đủ đầy thì đến đây phải chịu khó một chút. Mặc dù thiếu thốn nhưng bù lại đảo Cái Chiên lại có cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, đủ để níu chân du khách.cai-chien-pys-travel022Phương tiện du lịch Đảo Cái ChiênĐảo Cái Chiên cách đất liền không xa nhưng nếu đi bằng phà thì bạn phải mất cả tiếng đồng hồ. Từ tháng 7-2015, khi tuyến phà từ xã đảo Cái Chiên vào bến Ghềnh Võ (xã Quảng Điền, huyện Hải Hà) đi vào hoạt động, nhờ vậy mà việc ra đảo dễ dàng hơn trước rất nhiều.cai-chien-pys-travel009Ngoài đi bằng phà thì bạn cũng có thể đi bằng xuồng cao tốc, thời gian chỉ mất khoảng 15-20 phút nhưng lại khá bất tiện do phải đông người thì mới thuê được xuồng. Bạn cũng có thể đem theo xe máy ra đảo để tiện cho việc du lịch bởi ở Cái Chiên hiện vẫn chưa phát triển dịch vụ thuê xe máy hay xe điện.cai-chien-pys-travel005Du lịch đảo Cái Chiên, ở đâu?Nhiều người đặt ra câu hỏi đảo Cái Chiên hoang sơ là thế thì có nhà nghỉ, khách sạn không. Rất tiếc là hiện nay đến cả dịch vụ Homestay cũng còn khá đơn sơ, ít ỏi chứ chưa nói đến khách sạn hay nhà nghỉ.cai-chien-pys-travel018Chính vì vậy, hầu hết mọi người đều chỉ đi trong ngày hoặc nếu muốn ở lại thì sẽ dựng lều cắm trại trên bãi biển để nghỉ qua đêm. Tuy nhiên, đi picnic ở ngay bãi biển cũng là một trải nghiệm thú vị bạn không nên bỏ qua.cai-chien-pys-travel023Đến Cái Chiên chơi gì?Cái Chiên không quá lớn để bạn phải mất cả ngày mới tham quan xong, tuy nhiên, nếu ngắm nhìn nơi đây cả ngày chắc bạn cũng không thấy chán. Sáng ngủ dậy ở Cái Chiên, bạn nên dậy sớm để đón ánh bình minh trên mặt biển, và nếu hứng thú, hãy nhờ chị chủ quán ở ngay bãi biển để đi thuyền sang bắt ốc, đánh hà ở ghềnh Cồn, hoặc đi câu cá ở cầu cảng, ở đây có nhiều loại cá độc, lạ mà ở đất liền bạn sẽ chẳng bao giờ biết đến.cai-chien-pys-travel002cai-chien-pys-travel010cai-chien-pys-travel020Nếu bạn muốn tắm biển thì hãy đến bãi Đầu Rồng, hầu hết các bãi biển của Cái Chiên vẫn chưa bị tác động bởi con người nên vẫn vô cùng hoang sơ. Bãi Đầu Rồng khá rộng, bãi cát trải dài đến 2km, nước biển xanh biếc, dọc bờ biển là rừng phi lao thẳng tắp. Ở đây không chỉ có tiếng sóng rì rào mà còn có tiếng chim hót líu lo, vô cùng thanh bình và yên ả.cai-chien-pys-travel011cai-chien-pys-travel012cai-chien-pys-travel017cai-chien-pys-travel021Ngoài ngắm bình minh trên biển, đằm mình trong làn nước mát, ở Cái Chiên còn có hệ sinh thái rừng với đủ các loài động vật mà nếu ở thành phố bạn chỉ có thể thấy trong sở thú.

cai-chien-pys-travel013

cai-chien-pys-travel014

Đặc biệt hơn, từ bãi Đầu Rồng, bạn có thể tiếp tục đi thuyền qua đảo Thoi Xanh, đây là hòn đảo cũng khá đẹp và hoang sơ với nhiều bãi cát đẹp. Thậm chí từ đó có thể nhìn ra Cô Tô, Hòn Trụi, Hòn Vĩnh Thực (Móng Cái), Núi Sậu (Vân Đồn). Với vị trí ấy, nơi này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong an ninh quốc phòng biển đảo.cai-chien-pys-travel001cai-chien-pys-travel008cai-chien-pys-travel016cai-chien-pys-travel004cai-chien-pys-travel003

cai-chien-pys-travel015

Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com