Giới trẻ đổ xô chinh phục “Vạn Lý Trường Thành” đẹp rụng rời của Việt Nam

Sau 486 bậc thang đến đỉnh núi, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát cả một vùng đất Hoa Lư rộng lớn, hẳn không ít người kiềm được lòng mà vỡ òa trong những câu nói xuýt xoa.

Hang Múa nằm dưới chân Núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược. Núi Múa nằm sững sững giữa cánh đồng lúa rộng bao la. Đứng từ xa nhìn lên núi có thể dễ dàng thấy ngay những bậc đá dài dẫn lên đỉnh núi, cái tên Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở Việt Nam cũng từ đó mà ra. Để chinh phục quả chuông lớn rộng 800m2 này, bạn sẽ phải vượt qua 486 bậc thang đá, rất đáng để thử phải không nào?

hang múa ninh bình

Núi Múa kì vĩ nằm giữa cánh đồng thẳng cánh cò bay

hang múa ninh bình hang múa ninh bìnhhang múa ninh bình486 bậc thang trắng kéo dài từ chân núi lên đỉnh núi Múa đẹp ngỡ ngàng như đường lên chốn bồng laihang-mua-ninh-binh-pys-travel010

Cái tên Hang Múa bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian thời xưa. Khi xưa vua Trần lập Am Thái Vi, vua thường đến hang này để nghe cung tần mỹ nữ múa hát, từ đó dân quanh đây gọi nơi này là Hang Múa.

hang-mua-ninh-binh-pys-travel020hang-mua-ninh-binh-pys-travel011

Những bậc thang trắng tinh khôi dẫn lên đỉnh núi.

hang-mua-ninh-binh-pys-travel017

Sáng sớm ở thiên đường. Ảnh: tatiana_barbashova

hang-mua-ninh-binh-pys-travel016hang-mua-ninh-binh-pys-travel014

Ảnh: zibuteee

hang-mua-ninh-binh-pys-travel013

Ảnh: imabadasssunicorn

hang-mua-ninh-binh-pys-travel018

Giới trẻ đổ xô về check in Hang Múa

hang-mua-ninh-binh-pys-travel021

Ảnh: maddieftw

hang-mua-ninh-binh-pys-travel012

Hoa Lư với những điểm đến làm say đắm lòng người

Nằm giữa khu di tích là hồ nước nhân tạo lớn xanh rêu, xung quanh là hàng cây rợp bóng  xuống hồ, tạo nên cảnh sắc vô cùng hữu tình như trong phim cổ trang.

hang-mua-ninh-binh-pys-travel001

Với địa hình đồng bằng, chung quanh là núi non, Hoa Lư vừa là lá chắn tốt, vừa có thể làm nông nghiệp tạo thịnh vượng, trù phú cho dân ta. Nhìn từ tầm mắt của núi Múa mới thấy câu so sánh Hoa Lư là “Hạ Long trên cạn” quả chẳng sai, núi non trùng điệp ngút mây, những ruộng lúa xanh mướt một màu, dòng sông lơ đãng uốn lượn giữa lúa xen núi quả là một hình ảnh ấn tượng, rất Việt Nam

hang-mua-ninh-binh-pys-travel007hang múa ninh bình

Khoảng cách từ thành phố Ninh Bình sang Hang Múa là 6km, từ  khu du lịch Tam Cốc là 4km và từ khu du lịch sinh thái Tràng An là 5km. Tuy quãng đường không xa và phương tiện di chuyển dễ dàng, nhưng việc tìm kiếm đường đi phức tạp, do đó bạn có thể hỏi người dân trong khu này, người dân sẽ hướng dẫn vô cùng tận tình.

Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com