Hà Giang tháng 3 có gì? Tìm hiểu “chất gây nghiện” miền đá chốn này nào!

Chẳng hiểu xứ đá khô cằn ấy có gì mà khiến nhiều lữ khách phương xa lưu luyến. Cùng PYS Travel tìm hiểu Hà Giang tháng 3 có gì nhé!

Hà Giang vốn dĩ mùa nào cũng đẹp, nhưng nếu có cơ hội được đến Hà Giang mùa xuân thì mới “thấm” hết được vẻ đẹp vùng đất địa đầu cực bắc của Tổ quốc, để thả hồn mình giữa núi rừng bao la, ngắm nhìn hoa nở.

Hoa đào bung nở trên những bản làng ở xã Sủng Là. 

Đến Hà Giang vào mùa xuân dễ dàng bắt gặp những cánh hoa đào nở thắm cả một bản làng.

Mùa này, ở Hà Giang, dọc đường đi, hoa đào, hoa mận đang nở ngát trời. Cạnh đó, trên những cánh đồng hoa cải ven đường, các em nhỏ theo cha mẹ lên nương trên vai gánh củi, rau rừng nói cười. Tất cả tạo nên một bức tranh sơn thuỷ đẹp đến nao lòng….

Ở Hà Giang, ngoài hoa tam giác mạch, hoa đào, hoa lê, mùa này hoa gạo bung nở đỏ một góc trời cứ thế níu chân lữ khách tiếp tục khám phá vùng đất tuyệt đẹp.

Những người phụ nữ dân tộc H’Mông lao động bên vườn hoa cải ở xã Phố Cáo.

Chân dung một bé gái ở xã Phố Cáo, H.Đồng Văn.

Nhiều bạn trẻ ở miền xuôi khám phá Hà Giang tạo dáng chụp ảnh trên cánh đồng hoa cải trắng đẹp nao lòng.

Hà Giang mùa này như được thay áo mới, được tô điểm bằng những sắc màu tuyệt đẹp của của hoa đào, hoa mận… Nhiều người nói rằng đã đi qua nhiều nơi, ngắm hoa đào nở nhiều vùng, nhưng chưa có nơi nào hoa đào nở mà đẹp và lạ như Hà Giang. 

Nhiều cung đường quanh co ngoạn mục được bao quanh bởi những triền núi cao ngút ngàn tuyệt đẹp.


Để khám phá hết vẻ đẹp của Hà Giang, chúng tôi chọn phương tiện di chuyển bằng xe máy xuất phát từ thành phố Hà Giang, qua Vị Xuyên, Quản Bạ, Yên Minh, Phố Cáo, Phó Bảng, Sủng Là, Tà Phìn…, di chuyển lên Lũng Cú, thị trấn Đồng Văn, Mèo Vạc. Đến Hà Giang mùa này, chúng tôi mới có dịp cảm nhận rõ nét đẹp của những bản làng giữa những dãy núi biên cương hung vĩ.

Những con đèo dốc thăm thẳm chạy dọc sườn núi trong sương khói tuyệt đẹp ở Hà Giang. Con đường mang tên “Hạnh phúc” hiểm trở với một bên là núi cao, một bên vực thẳm nối thị trấn Đồng Văn với Mèo Vạc.


Điều đặc biệt khi khám phá Hà Giang là đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp cảnh đẹp, muốn dừng lại để ghi lại những khuôn ảnh. Đó là hình ảnh những ngôi nhà đơn sơ dọc bên sườn núi, là sương khói ban chiều huyễn hoặc, quanh những ngôi nhà vách đất; là tường đá bao quanh, là hàng đào đang mùa nở rộ…

Một đỉnh đèo cao ngút, uốn lượn tuyệt đẹp, đứng trên đèo phóng tầm mắt là con sông Nho Quế chảy qua hẻm vực Tu Sản, với một bên là dãy núi Mã Pì Lèng và núi Săm Pun.

 Dòng sông Nho Quế xanh biếc nhìn từ Mã Pí Lèng.

Hẻm Tu Sản trên sông Nho Quế nổi tiếng là một những hẻm vưc sâu nhất Đông Nam Á, nằm giữa Đồng Văn và Mèo Vạc. Hẻm Tu Sản kỳ bí như sợi chỉ màu ngọc bích huyền ảo, ẩn hiện giữa núi rừng Đông Bắc hiểm trở.

Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com