Kì quan hùng vĩ ở đâu xa, đến ngay Bản Giốc đi kìa !

Tại sao cứ phải ao ước những chuyến du lịch nước ngoài đắt đỏ, xa hoa trong khi có ngay ở Việt Nam cũng có những kì quan nổi tiếng được du khách nước ngoài săn lùng ráo riết đấy. Bạn đã từng tới thác Bản Giốc chưa ? PYS Travel đảm bảo bạn sẽ ngỡ ngàng đấy.

Tại sao cứ phải ao ước những chuyến du lịch nước ngoài đắt đỏ, xa hoa trong khi có ngay ở Việt Nam cũng có những kì quan nổi tiếng được du khách nước ngoài săn lùng ráo riết đấy. Bạn đã từng tới thác Bản Giốc chưa ? PYS TRAVEL đảm bảo bạn sẽ ngỡ ngàng đấy.

bản giốc Ảnh : dewibreubangioc-pystravel

Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất Đông Nam Á, nổi tiếng với vẻ đẹp hùng vĩ và vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ mà tạo hóa ban tặng. Nằm ở địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, thác có độ cao trên 30 mét với những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Vẻ đẹp của thác vào những mùa khác nhau sẽ rất khác nhau.

bản giốc Ảnh : Lê Trà Mybangioc-pystravel13

Mùa mưa, thác có màu hồng của phù sa, với lượng nước rất lớn đổ xuống, thác trông giống con rồng cuồn cuộn, bọt nước bắn xa cả trăm mét. Mùa lúa chín, nước trong veo mềm mại như tóc tiên. Vào thu, hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng rừng xanh vàng tương phản. Thu đến, màu nước Bản Giốc xanh như ngọc

bangioc-pystravel15

Bên cạnh đó, địa thế có một không hai cũng là một yếu tố khiến thác Bản Giốc trở nên đặc biệt hơn so với vô số những con thác lớn nhỏ nằm rải rác trên khắp mảnh đất hình chữ S. Thác nằm ngay trên đường biên giới của Việt Nam và Trung Quốc và được xem là thác nước xuyên quốc gia lớn thứ tư trên thế giới sau thác Niagara nằm giữa Canada và Mỹ, thác Victoria nằm giữa Zambia và Zimbabwe và thác Iguazu nằm giữa Brazil và Argentina.

thác bản giốc Ảnh : mz0512bangioc-pystravel5

Thực tế thì bạn chẳng phải lo ngại gì đến việc phải đi du lịch thác Bản Giốc mùa nào trong năm để có thể ngắm nhìn Bản Giốc một cách đẹp nhất. Bởi thác Bản Giốc vào mỗi mùa đều mang trong mình một nét đẹp đặc trưng. Vào mùa khô (tức từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau), thác Bản Giốc mang nét đẹp nhẹ nhàng, thanh tao như nàng tiên dáng trần còn vẻ e ngại trước cảnh sắc đời trần. Làn nước xanh mát vào mùa hè của thác Bản Giốc khiến bạn muốn thả mình và hòa quyện vào đó.

bangioc-pystravel12bangioc-pystravel7 Ảnh : mabubreu

Vào mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 9), thác Bản Giốc lại mang vẻ đẹp trái ngược hoàn toàn với mùa hè. Đây là khoảng thời gian mà thác Bản Giốc mang trong mình vẻ đẹp hùng vĩ, dữ dội. Nước không còn chảy nhẹ nhàng mà đã bắt đầu chảy mạnh và xiết hơn, bọt bắn tung tóe khiến bạn ngỡ như làn mây trời đang lũ lượt kéo về khi mưa đến. Vào mùa mưa thì chuyến du lịch của bạn có thể gặp chút trở ngại hơn mùa hè mà thôi, còn vẻ đẹp của thác bạn có thể ngắm nhìn bất cứ thời gian nào đấy!

bangioc-pystravel6

Đến Bản Giốc không chỉ du lịch thác Bản Giốc mà bạn còn có thể ghé thăm qua những địa danh gần đó như động Ngườm Ngao, hang Pác Bó – suối Lê-nin, hồ Thang Hen…Trong chuyến du lịch thác Bản Giốc, bạn có thể lựa chọn nhà nghỉ bình dân hay khách sạn tại thị trấn Trùng Khánh và thành phố Cao Bằng thuộc Cao Bằng.

Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com