Mùa xuân về trên đỉnh núi Mẫu Sơn – Lạng Sơn

Mời các bạn cùng PYS Travel ngắm nhìn mùa xuân về trên đỉnh núi Mẫu Sơn – Lạng Sơn, chốn thiên đường nơi hạ giới. Tại đây, đào được trồng nhiều và mỗi khi mùa xuân đến hoa nở đỏ thắm các sườn núi.

Thông thường khách du lịch chỉ biết tới núi Mẫu Sơn với khu du lịch Mẫu Sơn và đỉnh 1180m, nơi có đường trải nhựa lên tới đỉnh, còn đây là nơi ít ai biết đến. Tại đây, đào được trồng nhiều và mỗi khi mùa xuân đến hoa nở đỏ thắm các sườn núi.

Hoa đào Mẫu Sơn nở hồng cả đỉnh núi mỗi khi Tết đến xuân về. (Nguồn ảnh: Tuấn – Fancy Free)

Ở vùng núi linh thiêng này mọi thứ ở đây đều trở nên đặc biệt với những ai lần đầu tiên đặt chân đến hay trở lại nhiều lần. Mọi mệt mỏi, lo âu, phiền muộn đều tan biến như có phép màu nhiệm, như những người con xa xứ lâu ngày được chở về trong sự yêu thương đùm bọc của đấng sinh thành.

Nơi đây được nhiều người ưu ái gọi là “thiên đường chốn hạ giới”. (Nguồn ảnh: Tuấn – Fancy Free)

Từ con người đến cảnh vật thiên nhiên, từ tên núi tên làng, những địa danh linh thiêng đến những câu chuyện truyền thuyết mang đậm chất liêu trai giải thích về sự hình thành những ngọn núi sừng sững quanh năm mây phủ, những khe xuối sâu thẳm tạo nên khung cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng của vùng Núi Công Mẫu Sơn.

Nhờ điều kiện khí hậu thuận lợi và đặc trưng nên ở Mẫu Sơn hoa đào mọc khá nhiều và có nét đẹp rất riêng so với những nơi khác. (Nguồn ảnh: Tuấn – Francy Free)

Tất cả đã tạo ra cho Mẫu Sơn rất nhiều thứ sản vật rất đặc trưng có một không hai. Trong những thứ sản vật ấy có một loại hoa đào đặc biệt mà chỉ vào dịp những năm âm lịch nhuận, người “chơi” mới có cơ hội sắm cho mình một cành để đón Tết, đó là đào Mẫu Sơn.

Những cánh hoa mỏng manh như thủy tinh. (Nguồn ảnh: Tuấn – Francy Free)

Đào Mẫu Sơn có rất nhiều loại, những cánh hoa mỏng trong như thủy tinh, hương đào ngan ngát núi rừng có sức sống mãnh liệt của những bộ rễ bám sâu giữa những vách, khe đá, khí hậu khắc nghiệt của núi cao có khi xuống dưới âm 30C mà cành vẫn đâm trồi nảy lộc xanh mơn mởn.

Những loài đào có nguồn gốc ngoại nhập từ những nước hàn đới cũng khoe sắc rực rỡ. (Nguồn ảnh: Tuấn – Francy Free)

Có những loại đào hoa mọc từng chùm hình dáng như những cái chuông nhỏ xinh xinh, cành và gốc đào sần màu đen sậm, mập chắc, vươn lên khỏe khoắn. Lại có cả những loài đào có nguồn gốc ngoại nhập từ những nước hàn đới như anh đào Nhật Bản.

Nơi đây là một địa điểm được nhiều bạn trẻ ham xê dịch lựa chọn để khám phá. (Nguồn ảnh: Tuấn – Francy Free)

Do khí hậu ở vùng núi cao lạnh nên Đào Mẫu Sơn thường nở muộn, thường là sau dịp Tết Nguyên Đán. Tuy nhiên vào những năm âm lịch nhuận khi đào có đủ “thời gian” ấp ủ đợi khi tiết trời đã sang xuân, đúng dịp Tết âm lịch đào bắt đầu nở.

Cà phê muốiTheo langson.gov.vn

Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com