Tìm hiểu chi tiết nên mua nhiệt kế loại nào tốt nhất cho bé

Ai đã từng có thời gian chăm con nhỏ thì đều hiểu rằng đo nhiệt độ cho bé không phải điều đơn giản. Khá nhiều bé không chịu nằm yên để kẹp nhiệt kế vào nách theo cách đo truyền thống. Tuy vậy, hiện nay bạn có khá nhiều cách đo thân nhiệt cho bé, chứ không chỉ có đo kẹp nách. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua nhiệt kế loại nào tốt nhất cho bé.

Trẻ em không có sức đề kháng tốt như người lớn, vì vậy mà tình trạng bé bị ốm là khá phổ biến trong quá trình phát triển. Khi bé sốt thì thân nhiệt của bé cũng thay đổi nhanh hơn nhiều so với người lớn. Chính vì vậy mà bạn cũng cần theo dõi nhiệt độ cơ thể bé thường xuyên để có giải pháp điều trị phù hợp. Vì những lý do này mà các bà mẹ đều quan tâm xem loại nhiệt kế nào có thể đo nhiệt độ một cách đơn giản, dễ dàng, chính xác.

nhiệt kế cho bé loại nào tốt

nhiệt kế cho bé loại nào tốt

Loại nhiệt kế

Bạn có thể biết đến khá nhiều chủng loại thiết bị đo thân nhiệt, nhưng các loại này đều được chia làm hai nhóm sau:

Nhiệt kế thủy ngân

Đây là loại nhiệt kế truyền thống và vẫn đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nhiệt kế thủy ngân hoạt động theo nguyên tắc co giãn theo nhiệt độ của dung dịch thủy ngân bên trong nhiệt kế. Nhiệt độ từ cơ thể người được truyền qua đầu tiếp nhận nhiệt sẽ làm thủy ngân trong nhiệt kễ giãn ra, qua đo làm tăng chỉ số ở thang đo nhiệt độ.

Ưu điểm dễ nhận thấy của nhiệt kế thủy ngân là giá thành rẻ, đo chính xác, không phụ thuộc nguồn điện, độ bền tốt. Nhược điểm của loại nhiệt kế này là dễ vỡ, phải kẹp vài phút mới cho kết quả chính xác, gây hại khi để thủy ngân rơi vào người hoặc ngửi phải.

nhiệt kế thủy ngân

nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt kế diện tử

Nhiệt kế điện tử cũng có đầu đo nhiệt tương tự như nhiệt kế thủy ngân. Khác biệt lớn nhất ở đây là các mức nhiệt độ của cơ thể con người sẽ được chuyển hóa và hiển thị chính xác trên màn hình điện tử.

So với nhiệt kế thủy ngân thì nhiệt kế điện tử rõ ràng là giải pháp phù hợp hơn, vì nó cho kết quả rất nhanh, khó bị vỡ hơn. Khi bé bị ốm đang quấy khóc thì rõ ràng việc kẹp nhiệt kế thủy ngân vào nách trong vài phút thường khá khó khăn.

nhiệt kế điện tử

nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế điện tử loại nào tốt cho bé?

Nhiệt kế điện tử lại được chia làm nhiều loại khác nhau, tùy theo vị trí đo trên cơ thể bé, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các vị trí đo này để biết loại nào tốt nhất.

Nhiệt kế điện tử đo trực tràng

Còn gọi là phương pháp đo ở hậu môn, đây là các đo cho kết quả chính xác nhất. Tuy vậy, không có nhiều người lựa chọn cách đo này vì nó khá bất tiện và kém vệ sinh.

Đo âm đạo

Phương pháp này cho kết quả thấp hơn khoảng 0.2 độ so với phương pháp đo trực tràng, nhưng cũng ít người sử dụng cách đo này.

Đo ở miệng

Phương pháp đo này cho kết quả thấp hơn cỡ 0.4 đến 0.7 độ so với đo trực tràng.

Đo ở nách, háng

Nhiệt kế điện tử cũng cho phép bạn đo kẹp ở nách, hàng. Nhưng do đây là các vị trí ở ngoài nên cũng cần thời gian kẹp vài phút để nhiệt độ tăng lên thì mới chính xác. Cách đo này thường cho kết quả thấp hơn 0.5 đến 1 độ so với đo trực tràng.

Nhiệt kế điện tử đo trán, tai

Cả hai vị trí đo này đều sử dụng bộ cảm biến hồng ngoại để đo nhiệt độ cơ thể bé, vì vậy mà có một số mẫu mã nhiệt kế cho phép đo cả ở trán và tai. Loại nhiệt kế này cho kết quả được đánh giá là chính xác, ít dao động.

Nhiệt kế điện tử đo tai sử dụng cảm biến hồng ngoại để đo nhiệt độ của màng nhĩ. Đầu đo nhiệt được thiết kế đặt tại vị trí ốc tai, cho nhiệt độ cơ thể chỉ sau 1 giây. Bộ phận quan trọng nhất của loại nhiệt kế này là đầu dò phải được thiết kế phù hợp với tai của bé.

nhiệt kế điện tử đo trán

nhiệt kế điện tử đo trán

Mặc dù đo tai là phương pháp chính xác, an toàn, nhưng vẫn có khá nhiều mẹ thích loại nhiệt kế điện tử đo trán hơn. Bởi vì so với tất cả các phương pháp trên thì đo trán là ít xâm lấn vào cơ thể bé hơn cả, hay nói cách khác, đo trán mang lại cảm giác an toàn cao nhất. Phương pháp đo trán giúp các mẹ biết nhiệt độ cơ thể bé trên màn hình LCD sau khi đặt đầu đo lên trán vài giây.

Như vậy, có khá nhiều phương pháp đo nhiệt độ cơ thể của bé khác nhau, tùy vào vị trí đo trên cơ thể. Phương pháp đo hậu môn cho kết quả chính xác nhất những ít người dùng. Cách đo bằng nhiệt kế thủy ngân kẹp nách, háng là giải pháp giá rẻ hơn cả. Cách đo bằng nhiệt kế nhiệt tử đo trán là cách ít tác động nhất và được khá nhiều người tin dùng.

Tham khảo thêm:

Tư vấn nên mua cân sức khỏe điện tử loại nào tốt nhất

Tìm hiểu nên mua địu em bé loại nào tốt nhất hiện nay

Hãng sản xuất

Bạn có khá nhiều lựa chọn tốt về hãng sản xuất khi mua nhiệt kế điện tử cho bé, còn nhiệt kế cơ thì loại của Đức là phổ biến hơn cả. Với một sản phẩm như nhiệt kế cho bé thì bạn chỉ nên mua của các thương hiệu uy tín, vì bạn sẽ không muốn đo nhiệt độ cho bé bị sai lệch kết quả. Một số thương hiệu nhiệt kế nổi tiếng có thể điểm qua là Beurer, Omron, Microlife, Polygreen, Chicco, Citizen, Rossmax, Laica, Combi, Uright…

Nhiệt kế điện tử Microlife

Microlife là hãng sản xuất nổi tiếng của Thụy Sỹ trong lĩnh vực thiết bị chăm sóc sức khỏe gia đình. Bạn có thể tìm thấy những chiếc nhiệt kế điện tử đo trán của Microlife ở hầu khắp những nơi bán thiết bị y tế. Nhiệt kế điện tử Microlife cũng là sản phẩm được đánh giá khá cao ở độ bền, độ chính xác. Có khá nhiều bệnh viện nhi ở nước ta đang sử dụng nhiệt kế điện tử của Microlife.

Sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu này hiện nay là Nhiệt kế điện tử đo trán Microlife FR1MF1, bạn có thể được tặng thêm dụng cụ ráy tai khi mua sản phẩm này tại Lazada (khuyến mại có thời hạn).

nhiệt kế điện tử microlife

nhiệt kế điện tử microlife

Tham khảo các mẫu nhiệt kế cho bé đang bán chạy nhất trên Adayroi tại đây

Nhiệt kế điện tử Omron

Omron là thương hiệu thiết bị y tế gia đình nổi tiếng của Nhật Bản, nhưng tại Việt Nam thương hiệu này dường như thành công hơn với những chiếc máy đo huyết áp. Nhiệt kế điện tử Omron đã được cấp các chứng nhận về chất lượng theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, được đánh giá cao về chất lượng, độ chính xác, độ bền. Ngoài ra, nhiệt kế điện tử Omron cũng được đánh giá là chức năng hiện đại dễ sử dụng.

nhiệt kế điện tử omron

nhiệt kế điện tử omron

Tham khảo các mẫu nhiệt kế điện tử bán chạy trên Lazada tại đây

Nhiệt kế điện tử Beurer

Beurer được biết đến là thương hiệu thiết bị y tế nổi tiếng trên thị trường, với những thành công đáng kể về các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà. Hãng sản xuất thành lập năm 1919 này từng giành được giải thưởng “Thương hiệu thế kỷ”.

Các sản phẩm nhiệt kế điện tử đo trán và tai của Beurer đều sử dụng công nghệ cảm biến hồng ngoại ASTM.

nhiệt kế điện tử beurer

nhiệt kế điện tử beurer

Trên đây là toàn bộ các vấn đề liên quan đến việc chọn lựa một chiếc nhiệt kế đo thân nhiệt cho bé. Hy vọng rằng bạn đã tìm được những thông tin cần thiết trong bài viết này.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts