Tìm hiểu chi tiết về các loại tủ ướp rượu vang hiện nay

Thưởng thức rượu vang là một trong những nét văn hóa lâu đời trên thế giới, và xu thế này đang dần trở lên phổ biến tại Việt Nam. Nhâm nhi ly rượu vang bên mâm cỗ đang dần trở lên phổ biến tại nhiều gia đình Việt.

Rượu vang có lẽ là loại rượu khó bảo quản nhất, khi mà mùi vị của nó chịu ảnh hưởng của nhiệt độ, ánh sáng, không khí, độ ẩm, rung lắc. Chính vì vậy mà lựa chọn một chiếc tủ ướp rượu vang tốt luôn là ưu tiên hàng đầu của những người thường xuyên uống rượu vang. Tủ rượu vang giúp chúng ta bảo quản rượu vang ở đúng nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn, qua đó giữ được mùi vị của loại rượu qua hỏa này.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chủng loại và mẫu mã tủ rượu vang khác nhau, bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại tủ ướp rượu vang phổ biến nhất.

 

tủ ướp rượu vang

Dung tích

Dung tích của tủ ướp rượu vang được tính toán dựa trên số chai rượu tối đa có thể bảo quảng trong tủ. Theo đó, các mẫu tủ rượu vang hiện nay có dung tích từ 12 chai đến gần 200 chai.

Bạn nên lựa chọn loại tủ có dung tích vừa phải theo nhu cầu uống rượu vang của gia đình. Cac mẫu tủ ướp rượu vang dung tích 20-30 chai là được các gia đình lựa chọn nhiều nhất. Với các nhà hàng, khách sạn hay quán bar thì dung tích phổ biến khoảng 80-100 chai.

Chất liệu

Có hai loại chất liệu cơ bản để làm tủ ướp rượu vang là gỗ và kim loại, mặt phía cửa thường được làm bằng thủy tinh trong suốt để có thể quan sát bên trong. Tủ bảo quản rượu vang bằng gỗ nhìn sang trọng hơn, và thường có giá cao hơn. Hai loại gỗ làm tủ phổ biến hiện nay là gỗ gụ và gỗ sồi.

 

tủ ướp rượu vang loại nào tốt

Tham khảo tủ ướp rượu vang bán chạy trên Lazada tại đây

Không gian

Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại tủ có thiết kế sao cho phù hợp với không gian đặt tủ. Nếu đặt tủ ở phòng khách thì nên lựa chọn loại cao, thiết kế sang trọng, chiếm ít diện tích. Ngược lại, nếu lắp đặt tủ ở phòng bếp thì có thể lựa chọn loại tủ rượu thấp hơn.

Với nhiều gia đình thì chiếc tủ rượu đóng vài trò quan trọng trong không gian nội thất, vì vậy, việc tính toán lắp đặc cần phải được tiến hành trước khi chọn mẫu mã tủ.

Cách nhiệt

Khả năng cách nhiệt với bên ngoài là yếu tố quan trọng để tủ có thể bảo quản rượu vang tốt hơn, tiết kiệm điện hơn. Loại tủ rượu vang với cánh cửa trong suốt giúp ta quan sát bên trong dễ dàng hơn, nhưng lại làm giảm khả năng giữ nhiệt của tủ. Để khắc phục hạn chế này, một số mẫu tủ với cửa có khả năng ngăn tia UV, giúp nó cách nhiệt tốt hơn.

 

tủ rượu loại nào tốt

Tham khảo tủ ướp rượu vang bán chạy trên Lazada tại đây

Chống rung

Khả năng chống rung khi vận hành là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của tủ rượu vang. Chiếc tủ được thiết kế chắc chắn, với các lót đệm mềm lắp đặt hợp lý tại các vị trí gây rung sẽ là lựa chọn tốt cho tiêu chí chống rung.

Giá thành

Tủ ướp rượu vang có giá thành hết sức đa dạng, vì vậy mà bạn có thể lựa chọn tùy theo khả năng chi trả của mình. Để sử dụng trong gia đình, thì phổ biến nhất là các mẫu mã tủ ướp rượu vang có giá 5 đến 50 triệu đồng. Trong đó, các mẫu tủ giá 10-20 triệu là bán chạy hơn cả.

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu chi tiết về những chiếc bình đựng rượu inox

Chi tiết về những bộ dụng cụ mở rượu vang hiện nay

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts