Tìm hiểu máy sấy hoa quả loại nào tốt nhất hiện nay

Chúng ta đều biết các loại hoa quả đều chín theo vụ và ăn lúc tươi là tốt nhất. Tuy nhiên  trong thực tế chúng ta khó có thể ăn hết hoa quả chín vào chính vụ. Vì vậy mà việc lựa chọn một chiếc máy sấy hoa quả sẽ là phương án tốt để chúng ta có thể sấy khô các loại rau, củ, quả, phục phụ cho việc sử dụng lâu dài. Bài viết này tìm hiểu nên mua máy sấy hoa quả loại nào tốt nhất hiện nay.

 

máy sấy qua hỏa loại nào tốt

Công dụng của máy sấy hoa quả

Máy sấy hoa quả tất nhiên là có tác dụng làm giảm tối đa lượng nước trong rau, củ, quả, để có thể bảo quản lâu hơn. Nhiệm vụ của bạn là thái lát (nếu rau, quả có kích cỡ lớn) hoặc tách vỏ, rồi sau đó cho vào máy và bật máy lên sấy đến khi khô đều.

Với máy sấy hoa quả thì các loại hoa quả trữ khô sẽ giữ lại được hầu hết lượng đường tự nhiên và một số vitamin khác. Hoa quả sấy khô có thể để ăn hoặc làm các loại mứt. Ngoài ra, máy sấy hoa quả có thể dùng để sấy các loại thực phẩm khác như thịt, cá, tôm, mực…vì vậy mà nó còn có tên là máy sấy thực phẩm.

Máy sấy hoa quả loại nào tốt?

Mặc dù chúng ta có một số tiêu chí để đánh giá máy sấy hoa quả loại nào tốt, nhưng bạn cũng nên chú ý rằng mỗi gia đình có nhu cầu sấy hoa quả khác nhau.

Giá thành

Các mẫu máy sấy hoa quả trên thị trường hiện nay có giá phổ biến từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng. Vì vậy bạn có thể lựa chọn một chiếc máy sấy tùy theo túi tiền của mình. Hầu hết mọi người đều đã chọn mua một chiếc máy sấy có giá từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng.

Thiết kế

Bạn chắc chắn nên chú ý đến thiết kế của một chiếc máy sấy hoa quả trước khi chọn mua. Máy sấy hoa quả hiện nay phổ biến được thiết kế dạng nhiều tầng, nhằm sấy được nhiều hơn mỗi lần. Ngoài ra, bạn cũng có thể quan tâm đến kiểu dáng thiết kế, màu sắc xem có phù hợp với sở tích của mình không.

Chức năng

Máy sấy hoa quả có các cơ chế điều khiển bằng nút bấm hoặc bằng núm vặn, cả hai cách điều khiển này đều khá đơn giản.

 

máy sấy hoa quả nào tốt

Tham khảo máy sấy hoa quả bán chạy trên Lazada tại đây

Chất liệu

Là một loại máy móc làm khô thực phẩm chủ yếu bằng nhiệt độ, chính vì vậy mà bạn cần chú ý xem chất liệu của các khay đựng có tốt không, có chịu được nhiệt độ không, và nhất là có bị phân hủy trong quá trình sử dụng hay không. Các loại máy sấy hoa quả trên thị trường hiện nay đều được thiết kế với chất liệu chủ yếu là nhựa, vì thế mà việc quan tâm đến chất lượng của loại nhựa này là điều cần thiết.

Vệ sinh

Máy sấy hoa quả cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng, vì thế mà người dùng luôn mong muốn một chiếc máy thiết kế đơn giản, tháo lắp dễ dàng để phục vụ cho việc vệ sinh.

Hãng sản xuất – xuất xứ

Có một thực tế là các mẫu máy sấy hoa quả trên thị trường hiện nay đều có xuất xứ từ Đài Loan hoặc Trung Quốc. Một số loại máy mang thương hiệu Việt Nam nhưng máy móc, thiết bị vẫn là nhập của Trung Quốc. Mặc dù các nhà bán hàng có thể giới thiệu là công nghệ Mỹ hay Châu Âu nhưng thực tế mọi nguyên liệu của máy đều là ở Trung Quốc.

Chính vì vậy mà khi chọn mua chúng ta nên mua của các nhà bản lẻ uy tín, việc làm này sẽ làm giảm nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng, vì các đơn vị này thường liên kết với hãng sản xuất lớn, cũng như có kiểm tra chất lượng. Một số thương hiệu máy sấy hoa quả có thể điểm qua là Makxim, Nesco, KS, HPC, Zelmer, Severin. Trong các thương hiệu này thì Zelmer là thương hiệu nổi tiếng hơn cả.

Tham khảo thêm:

Đánh giá nên mua máy ép hoa quả loại nào tốt nhất hiện nay

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts