Tìm hiểu nên mua Android TV Box loại nào tốt nhất hiện nay

Android TV Box là đồ dùng gia dụng mới xuất hiện phổ biến một vài năm trở lại đây, nhưng nó đã nhanh chóng trở thành mặt hàng được nhiều người tìm kiếm. Thiết bị này có chức năng cơ bản nhất là “Biến một chiếc tivi thông thường thành Smart Tivi”. Mặc dù vậy, không phải ai cũng biết cách lựa chọn Android TV Box sao cho phù hợp với nhu cầu.

Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua Android TV Box loại nào tốt nhất hiện nay – 2018. Chúng ta sẽ cùng điểm qua những yếu tố cốt lõi nhất khi chọn mua một chiếc Androi TV Box.

Bạn đang tìm Tivi Box, có thể tham khảo bên VNTVBOX.COM, có khá nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn

android tv box loại nào tốt

android tv box loại nào tốt

Tham khảo thêm:

Đánh giá chi tiết nên mua tivi hãng nào tốt nhất hiện nay

Tổng hợp khuyến mại và mã giảm giá Adayroi

Kết nối Internet

Nếu không có kết nối Internet thì chúng ta không thể sử dụng bất cứ chức năng gì của chiếc Android TV Box. Nếu kết nối Internet của bạn quá chậm thì Android TV Box cũng rất khó phát huy hiệu quả của nó. Vì vậy, hãy chú ý đến kết nối Internet của gia đình trước khi mua Android TV Box.

Kiểu kết nối

Xác định kiểu kết nối trước khi mua Android TV Box là điều cần thiết, để đảm bảo bạn tránh được tình trạng mua rồi mà không lắp đặt được. Các kiểu kết nối cơ bản là kết nối AV truyền thống và kết nối HDMI. Một số Android TV Box có nhiều kiểu kết nối đầu ra Video và Audio khác nhau, là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn kết nối với các Tivi khác nhau, đó là các kiểu kết nối đầu ra AV, HDMI, Coaxial âm thanh số đồng trục, Optical âm thanh số ánh sáng.

Android TV Box còn cần kết nối với các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, tay game…Vì vậy, bạn nên mua loại có nhiều loại cổng kết nối khác nhau như USB, OTG, thẻ SD…

Ngoài ra, Android TV Box còn có cả các kết nối không dây như Wifi, Bluetooth, Wifi hotspot, DLNA, Airplay, Miracast…

android tv box hãng nào tốt

android tv box hãng nào tốt

Tham khảo các mẫu Android TV Box bán chạy trên Lazada tại đây

Chủng loại

Mặc dù chúng ta đang đề cập đến Android TV Box, nhưng bạn cũng nên biết rằng còn có thiết bị tương tự là Android TV Stick, là thiết bị như một chiếc USB và có ít kiểu kết nối hơn nhiều.

Cấu hình

Cấu hình là yếu tố được nhiều người mua Android TV Box quan tâm, cấu hình cao sẽ giúp cho tốc độ xử lý các tác vụ trên màn hình Tivi nhanh hơn. Điều này là rất quan trọng, nhất là khi chơi game trên màn hình tivi. Vì vậy, khi mua Box bạn nên chú ý đến các yếu tố liên quan đến cấu hình như Chip hãng nào, dung lượng RAM, tốc độ chip đồ họa, bộ nhớ trong bao nhiêu… Cấu hình cơ bản hiện nay là Chip 1.5-2.5GHz, Ram tối thiểu 1Gb, bộ nhớ trong tối thiểu 4Gb.

Bảo hành

Chế độ bảo hành là điều đáng lưu tâm ngay từ khi chọn mua Android TV Box, đơn giản vì việc tự sửa chữa là gần như không thể, dịch vụ sửa chữa thì đắt đỏ. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm Android TV Box không có thương hiệu nhập từ Trung Quốc, việc bảo hành với loại sản phẩm này rất khó khăn, không nên mua.

Thời gian bảo hành phổ biến của Android TV Box là 12 tháng, lựa chọn thương hiệu sản xuất và nơi bán uy tín sẽ giúp bạn được cung cấp dịch vụ bảo hành tốt nhất.

android tv box nào tốt

android tv box nào tốt

Hãng sản xuất

Có khá nhiều hãng sản xuất uy tín để bạn có thể chọn mua Android TV Box cho gia đình. Vì vậy mà không nên tham rẻ mua sản phẩm trôi nổi, không có bảo hành bán trên thị trường.

Một số thương hiệu Android TV Box có thể kể ra là Himedia, MimiX, Kiwi Box, VNPT, Viettel, FPT, Xiaomi, MXQ, Mygica, Anybox, Zidoo, Measy, Ezcast, Techmate…

Bên cạnh Android TV Box thì bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm tương tự của hãng Apple là Apple TV Gen 2, 3, 4, dòng sản phẩm này có giá cao hơn nhiều nhưng chất lượng ổn định hơn.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts