Tìm hiểu nên mua bình sữa cho bé loại nào tốt nhất hiện nay

Bình sữa có lẽ là một trong các đồ dùng quan trọng nhất khi em bé mới chào đời. Trẻ sơ sinh sẽ sử dụng bình thường xuyên, khi mẹ chưa có sữa, mẹ ít sữa. Khi trẻ lớn hơn cũng cần bình uống sữa, uống nước. Có khá nhiều mẹ đang băn khoăn giữa các loại bình sửa cho em bé bán trên thị trường. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua bình sữa cho bé loại nào tốt nhất hiện nay.

bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

bình sữa cho trẻ sơ sinh loại nào tốt

 

Các loại bình sữa cho bé

Có một số cách phân loại bình sữa cho bé, chẳng hạn theo chất liệu thì có bình thủy tinh và bình nhựa, theo chất liệu đầu ti thì có đầu ti bằng nhựa, cao su và silicon.

Các phân loại phổ biến hơn cả là phân loại theo độ tuổi của bé. Theo cách phân loại này, bình sữa cho bé được chia thành: bình sữa cho trẻ sơ sinh (ít hơn 3 tháng tuổi), bình cho trẻ trên 3 tháng, trên 6 tháng, trên 12 tháng và bình cho trẻ trên 18 tháng. Nhìn chung khi chọn mua bạn nên tuân thủ theo khuyến cáo về độ tuổi của nhà sản xuất, vì bình đã được thiết kế sao cho phù hợp với lứa tuổi nhất định.

Đầu ti

Đầu ti của bình sữa có lẽ là bộ phận quan trọng hơn cả, vì nó quyết định bé có uống được nước, sữa hay không, bé có thích uống hay không. Đầu ti có thể làm bằng nhựa, cao su, hoặc silicon. Đầu ti bằng Silicon là loại tốt nhất nhưng đồng nghĩa là giá thành cũng cao hơn cả. Vì vậy, bạn cũng có thể chọn bình sữa với đầu ti làm bằng cao su, nhựa an toàn cho sức khỏe.

Chất liệu

Như đã đề cập ở trên, bình sữa cho bé làm bằng chất liệu là nhựa hoặc thủy tinh, trong đó loại bình bằng nhựa là phổ biến hơn cả. Chúng ta đều biết rằng bình sữa cho bé bằng nhựa cần được làm bằng chất liệu nhựa an toàn, không chứa chất độc hại. Hiện nay ký hiệu nhựa an toàn là số “5” ở đáy bình hoặc bình có in chữ BPA Free.

Bình thủy tinh được xem là an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn, nhưng nhược điểm dễ nhận thấy là bình nặng hơn, dễ vỡ nếu không cẩn thận.

Thiết kế

Hiện nay các mẫu bình sữa cho bé được thiết kế khá đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. Yếu tố này cũng có thể ảnh hưởng tới sở thích uống nước, uống sữa của bé.

Cổ bình sữa có hai kiểu thiết kế là cổ rộng và cổ hẹp, trong đó loại cổ rộng cho phép ta pha sữa dễ dàng hơn, loại cổ hẹp giúp hạn chế bé bị sặc tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Cách chọn túi ủ bình sữa cho bé loại nào tốt nhất?

Tư vấn nên mua máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt

Tư vấn nên mua máy hâm sữa loại nào tốt nhất hiện nay

bình sữa cho bé loại nào tốt

bình sữa cho bé loại nào tốt

Tham khảo bình tập uống cho bé bán chạy trên Lazada tại đây

Xuất xứ

Đa số các mẹ đều quan tâm đến xuất xứ của bình sữa khi chọn mua. Các mẫu bình sữa hiện nay có xuất xứ từ Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, một số ít có xuất xứ Châu Âu. Chúng ta đều biết rằng bình sữa từ Nhật Bản hay Châu Âu có chất lượng tốt, giá thành khá cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng hiện nay có khá nhiều mẫu bình sữa xuất xứ Trung Quốc, Đài Loan được người bán lẻ giới thiệu là của Nhật.

Hãng sản xuất

Khi mà việc đánh giá chất lượng bình sữa cho bé đang trở thành rất khó khăn thì đa số các mẹ đều lựa chọn thương hiệu sản xuất uy tín để chọn mua. Lợi ích của việc mua hàng của thương hiệu lớn không chỉ là chất lượng sản phẩm mà còn cả bảo hành, hậu mãi. Bên cạnh thương hiệu thì việc lựa chọn nhà bán lẻ uy tín cũng là điều nên làm.

Một số thương hiệu bình tập uống, bình sữa cho bé hiện nay là Philips Avent, Munchkin, Richell, Combi, Chicco, Farlin, Dr. Brown’s, Pigeon….

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com