Tìm hiểu nên mua Camera IP loại nào tốt nhất hiện nay

Camera IP quan sát ngày đêm chính là loại camera an ninh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Loại camera này đáp ứng tốt yêu cầu quan sát, theo dõi, cũng như cho phép theo dõi hình ảnh từ camera tại bất kỳ vị trí nào có kết nối Internet. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua camera ip loại nào tốt nhất hiện nay.

Để đánh giá camera ip nào tốt cho gia đình bạn, chúng ta cần đánh giá các yếu tố liên quan đến chất lượng và sử dụng một chiếc camera ip như sau.

camera IP loai nao tot

camera IP loai nao tot

Giá thành

Camera IP là sản phẩm được sản xuất với khá nhiều mẫu mã thiết kế khác nhau, giá thành khác nhau, vì vậy mà bạn có thể căn cứ vào khả năng thanh toán của mình để chọn được mẫu mã có giá thành phù hợp.

Các mẫu camera IP trên thị trường hiện nay có giá thành từ vài trăm nghìn đồng đến 50 triệu đồng. Mức giá là khác nhau nhiều như vậy nhưng đa số người mua đều lựa chọn camera IP có giá trên dưới 1 triệu đồng.

Môi trường lắp đặt

Khi mua camera IP, bạn nên tính toán xem bạn cần theo dõi ban ngày hay ban đêm nhiều hơn, vị trí lắp đặt trong nhà hay ngoài trời…

Môi trường lắp đặt sẽ quyết định khá nhiều đến chiếc camera bạn sẽ lựa chọn, vì không phải camera IP nào cũng cho phép quan sát tốt vào ban đêm, cũng như một số mẫu mã camera chỉ có thể lắp đặt ở trong nhà.

camera ip nào tốt

camera ip nào tốt

Khu vực cần theo dõi

Đánh giá khu vực cần theo dõi và khoảng cách đến mục tiêu là điều cần thiết để bạn có thể lựa chọn loại camera IP phù hợp.

Mỗi loại camera IP đều chỉ cho phép theo dõi một khu vực nhất định, vì vậy tùy xem khu vực theo dõi có lớn hay không, đối tượng cần quan sát gần hay xa mà lựa chọn camera IP có tầm quan sát và độ nét phù hợp.

camera ip quan sát

camera ip quan sát

Tham khảo các mẫu Camera IP bán chạy trên Lazada tại đây

Độ phân giải

Như đã đề cập ở trên, độ phân giải là yếu tố mà bạn cần tính tới khi chọn mua camera IP. Dễ nhận thấy là chúng ta đều muốn độ phân giải càng nét càng tốt, nhưng camera càng nét thì giá thành lại càng cao.

Chính vì vậy mà trong đa số các trường hợp, chúng ta chỉ cần camera IP có độ phân giải vừa phải là được.

Tiêu cự

Khi lắp đặt cho gia đình hoặc cửa hàng nhỏ thì chúng ta có thể không cần quan tâm đến tiêu cự của camera, vì tiêu cự đã được các nhà sản xuất tính toán phù hợp. Bạn chỉ cần quan tâm đến yếu tố này khi cần theo dõi ở các vị trí xa.

Lắp đặt

Có khá nhiều người e ngại việc lắp đặt camera IP sẽ khó khăn và phức tạp. Vì vậy mà chúng ta thường hay nghĩ tới việc thuê đơn vị lắp đặt khi mua camera. Thực tế các đơn vị bán camera IP cũng thường đi kèm dịch vụ lắp đặc miễn phí hoặc trả phí.

Tuy vậy, thực tế cho thấy rằng công việc này lại không hề khó khăn như vậy. Chỉ cần có một chút kiến thức lắp đặt hoặc chịu khó tìm hiểu trên youtube, đọc hướng dẫn sử dụng là bạn có thể tự lắp đặt camera ip khá dễ dàng.

Tham khảo thêm:

Đánh giá nên mua máy khoan cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu nên mua ống nhòm loại nào tốt nhất hiện nay

camera ip hãng nào tốt

camera ip hãng nào tốt

Hãng sản xuất

Có khá nhiều hãng sản xuất camera IP uy tín trên thị trường, vì vậy mà bạn chỉ nên mua của các hãng lớn để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Ngoài ra, lựa chọn nhà bán lẻ uy tín cũng là cách để bạn tránh những phiền hà không đáng có khi lắp đặt, bảo dưỡng, bảo hành camera IP.

Một số thương hiệu camera IP nổi tiếng có thể điểm qua là Vantech, Netcam, Vinatech, Foscam, Hikvision…

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com