Tìm hiểu nên mua cây lau nhà loại nào tốt nhất hiện nay

Chúng ta đều biết, việc lau nhà hàng ngày khá mệt và mất thời gian, vì vậy mà việc lựa chọn một cây lau nhà phù hợp sẽ giúp bạn giảm bớt mệt mỏi với công việc này. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều chủng loại và mẫu mã cây lau nhà khác nhau. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua cây lau nhà loại nào tốt nhất hiện nay.

Các loại cây lau nhà

Chung mục đích là làm sạch sàn nhà, nhưng cây lau nhà hiện nay có thể được chia làm 4 loại sau đây.

Cây lau nhà thường

Đây là loại cây lau nhà cổ điển, gồm chổi lau ở đầu và một tay cầm có thể thay đổi độ dài. Cây lau nhà này sử dụng khá đơn giản nhưng hiện nay không còn chiếm đại đa số như trước, vì đã có các loại cây lau nhà khác xuất hiện trên thị trường.

cây lau nhà loại nào tốt

Cây lau nhà 360 độ đa năng

Cây lau nhà 360 độ là cây lau nhà ngày càng phổ biến hiện nay, đặc điểm của nó là không chỉ có chổi lau mà còn có thùng đựng nước và đặc biệt là ô vắt 360 độ, giúp cho việc vắt nước dễ dàng hơn nhiều so với cây lau nhà cổ điển.

cây lau nhà 360 độ loại nào tốt

Tham khảo các mẫu cây lau nhà bán chạy nhất trên Lazada tại đây

Cây lau nhà tự vắt đa năng

Đây là loại cây lau nhà mới xuất hiện và còn ít phổ biến trên thị trường, đặc điểm của loại này là có dụng cụ hỗ trợ vắt nước và chải sạch chổi lau, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, lau nhà cũng sạch hơn.

cây lau nhà tự vắt loại nào tốt

Tham khảo các mẫu cây lau nhà đang bán chạy nhất trên Adayroi tại đây

Robot lau nhà tự động

Đây là loại dụng cụ lau nhà hiện đại nhất, giá thành cao nhất, nó sẽ tự động chạy quanh mặt sàn để lau nhà. Tuy vậy, robot lau nhà tự động chỉ phù hợp với mặt sàn rộng, không vướng đồ đạc, ít chỗ hẹp

robot lau nhà tự động

Trong 4 loại cây lau nhà nêu trên, chúng ta dễ nhận thấy là nếu chọn cây lau nhà thông thường thì việc chọn mua khá đơn giản. Còn với cây lau nhà tự vắt và robot lau nhà tự động thì ít người chọn mua. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua các yếu tố để đánh giá nên mua cây lau nhà 360 độ loại nào tốt.

5 Yếu Tố Quyết Định Cây Lau Nhà 360 Độ Loại Nào Tốt

Giá thành

Cây lau nhà 360 độ trên thị trường hiện nay có giá từ 200 nghìn đến 2 triệu đồng. Với sự khác biệt về giá thành khác nhau nhiều như vậy nên bạn có thể chọn mua theo khả năng tài chính của mình. Tuy vậy, đa số các gia đình đều lựa chọn cây lau nhà 360 độ giá từ 400-600 nghìn đồng.

Nguồn gốc xuất xứ

Tìm hiểu trên thị trường, chúng tôi nhận thấy rằng có khá nhiều nguồn gốc xuất xứ của cây lau nhà 360 độ.

Cây lau nhà có nguồn gốc từ Đài Loan có khá nhiều mẫu chất lượng tốt, nhưng điều khó khăn là bạn khó nhận biết đâu là cây lau nhà của Đài Loan, đâu là cây lau nhà của Trung Quốc. Những người bán hàng thường khá nhập nhằng về thông tin này.

Cây lau nhà thương hiệu Việt Nam hay Trung Quốc thì đa số đều được sản xuất ở Trung Quốc hoặc nhập linh kiện Trung Quốc. Các mẫu này nhìn chung giá rẻ, độ bền kém.

Cây lau nhà xuất xứ Thái Lan giá cả vừa phải, sử dụng khá bền.

 

cây lau nhà 360 độ

Tham khảo các mẫu cây lau nhà đang bán chạy nhất trên Tiki tại đây

Chất liệu

Tất nhiên chất liệu quyết định phần lớn chất lượng của một cây lau nhà 360 độ. Trong đó bạn cần chú ý một số thành phần cấu tạo chính sau:

  • Bộ bánh răng ly tâm cần làm bằng nhựa chất lượng cao, độ bền tốt, chịu được nhiệt, chịu được tốc độ cao trong thời gian dài.
  • Thùng chứa nước thường làm bằng nhựa nên chất lượng loại nhựa cũng quyết định độ bền của thùng chứa này. Vành trên của thùng chứa bằng nhựa hoặc inox, trong đó loại bằng inox chịu lực va chạm tốt hơn, bền hơn. Ngoài ra, với chổi vắt kiểu đạp chân thì yêu cầu sức bền của thùng chứa cao hơn so với loại nhấn tay.
  • Thân cây lau nhà thường có ba đoạn, làm bằng hợp kim nhôm, độ dày mỏng và chất lượng của hợp kim nhôm này sẽ quyết định độ bền của thân cây lau nhà 360 độ.
  • Đầu cây lau làm bằng bằng bông sợi Microfiber, đầu cây lau sẽ bền hơn nếu đầu cây lau này bền bỉ với nước, lâu bị mục.

Phụ tùng thay thế

Cây lau nhà thường phải có phụ tùng tay thế, nhất là đầu cây lau và thân cây lau, vì những bộ phận này nhanh bị hỏng trong quá trình sử dụng. Ít nhất thì cây lau nhà 360 độ cũng phải có đầu chổi lau để thay đổi khi cần.

Hãng sản xuất

Mặc dù bạn có thể xem xét các yếu tố để chọn mua cây lau nhà tốt như đã nêu trên, nhưng việc đánh giá bằng mắt thường vẫn có khá nhiều khó khăn. Chính vì thế mà chúng ta nên chọn mua cây lau nhà của hãng sản xuất uy tín, nhà bán lẻ uy tín. Một số thương hiệu cây lau nhà có thể điểm qua là Homeeasy, Kangaroo, Lavar, Lalang, Fujishi, Smarter, Duy Phương, Easy Mop, Clean Mop…

Trong các hãng này thì cây lau nhà Kangaroo được đánh giá khá cao, vì họ là thương hiệu uy tín từ Australia. Các mẫu mã bán chạy của họ là Chổi lau nhà đa năng Kangaroo KG93N và Chổi lau nhà đa năng KG94N.

Tham khảo thêm:

Đánh giá nên mua máy hút bụi loại nào tốt nhất hiện nay

Tư vấn nên mua máy lọc không khí loại nào tốt nhất hiện nay

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com