Tìm hiểu nên mua quạt trần loại nào tốt nhất hiện nay

Quạt trần là một trong những cách làm mát phổ biến hiện nay, với điểm mạnh là không gian làm mát rộng. Lựa chọn một chiếc quạt trần chính xác sẽ giúp bạn có được sự mát mẻ trong gia đình và tránh được những phiền hà không đáng có. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều mẫu mã quạt trần khác nhau, bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua quạt trần loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

quạt trần loại nào tốt

quạt trần loại nào tốt

Xem quạt trần bán chạy trên Adayroi tại đây

Diện tích phòng

Một trong các tiêu chí quan trọng khi chọn mua một chiếc quạt trần, khi mà quạt với sải cánh quá dài hoặc quá ngắn so với diện tích phòng đều không mang lại cho bạn cảm giác thoải mái. Mặc dù không có các tiêu chí chính xác để tính toán sải cánh quạt trần phù hợp với không gian phòng, nhưng bạn có thể tham khảo một cách tương đối như sau:

  • Phòng khoảng 7m2 – sải cánh quạt khoảng 75-90cm
  • Phòng khoảng 14m2 – sải cánh quạt khoảng 90-105cm
  • Phòng lớn hơn – sải cánh quạt lớn hơn 105cm.

Chiều cao phòng

Bên cạnh diện tích thì chiều cao phòng cũng là yếu tố bạn cần tính toán để lắp quạt trần sao cho phù hợp. Phòng với chiều cao 2.5-3m là phù hợp để lắp đặt quạt trần. Tuy vậy, nếu phòng quá thấp hoặc quá cao thì có thể thu ngắn hoặc kéo dài trục quạt để mang lại độ làm mát tốt nhất.

Chủng loại và giá thành

Loại quạt trần phổ biến mà chúng ta hay biết đến nhất có giá từ 1 đến 20 triệu đồng, tùy thuộc vào mẫu mã, chất liệu, chức năng và hãng sản xuất. Đây cũng là loại quạt trần được đề cập đến trong bài viết này.

Mẫu quạt trần mini có giá 100-400 nghìn đồng, đây là mẫu quạt trần dùng cho phòng diện tích siêu nhỏ, hoặc dùng cho một giường.

Ngoài ra, chúng ta còn biết đến các mẫu quạt trần đảo có giá phổ biến 300-600 nghìn đồng.

nên mua quạt trần loại nào

nên mua quạt trần loại nào

Xem quạt trần bán chạy nhất trên Tiki tại đây

Động cơ

Động cơ là bộ phận rất quan trọng quyết định đến chất lượng của một chiếc quạt trần. Một chiếc quạt trần với động cơ giá rẻ có thể bị cháy chỉ sau vài tháng sử dụng, động cơ giá rẻ cũng có thể gây tiếng ổn đáng kể cho quạt khi chạy.

Công suất của động cơ thường được thiết kế theo cánh quạt, tuy vậy, với sải cánh tương đương thì đa số chúng ta đều muốn một chiếc quạt với động cơ đủ khỏe để vận hành êm ái hơn.

Mẫu mã thiết kế

Thường thì một chiếc quạt trần sẽ được lắp đặt ở phòng khách, nên tính thẩm mỹ của một chiếc quạt trần luôn luôn quan trọng. Chúng ta thường biết đến chiếc quạt trần màu xanh khá phổ biến, tuy vậy, hiện nay có khá nhiều loại quạt trần được thiết kế hiện đại, sang trọng.

Để làm tăng độ sang trọng cho căn phòng thì quạt trần đèn là loại đẹp hơn cả, tuy vậy đây cũng là loại quạt trần đắt nhất.

Chức năng

Các mẫu quạt trần hiện nay có thêm khá nhiều chức năng hiện đại. Nếu mẫu quạt trần đèn vừa làm mát vừa chiếc sáng, thì chức năng điều khiển từ xa sẽ giúp chúng ta điều khiển quạt một cách tiện nghi hơn.

Bảo hành

Với một thiết bị như chiếc quạt trần thì vấn đề bảo hành khá quan trọng, vì chi phí sữa chữa thường khá cao. Một số thương hiệu quạt trần cao cấp hiện nay có chế độ bảo hành trọn đời tại nhà.

Để được cung cấp chế độ bảo hành tốt nhất thì đa số chúng ta đều chọn mua hàng của thương hiệu lớn, nhà bán lẻ uy tín.

Hãng sản xuất

Lựa chọn hãng sản xuất quạt trần tốt sẽ giúp chúng ta có được sản phẩm chất lượng, giá thành phù hợp với túi tiền. Dưới đây chúng ta hãy điểm qua một số thương hiệu quạt trần hàng đầu hiện nay.

Quạt trần Panasonic

Panasonic là thương hiệu quạt trần khá nổi tiếng, với các mẫu quạt trần giá thành từ 1 đến 9 triệu đồng. Một số đặc điểm của quạt trần Panasonic là phổ biến có 5 cánh, chạy êm, đa chức năng.

Quạt trần Panasonic có xuất xứ chủ yếu từ Malaysia, thời gian bảo hành 12 tháng.

quạt trần panasonic

quạt trần panasonic

Quạt trần KDK

KDK được biết đến là một thương hiệu quạt trần với giá thành khá cao trên thị trường, mẫu rẻ nhất có giá hơn 1 triệu, nhưng phổ biến nhất là các mẫu giá 6-9 triệu đồng.

Quạt trần KDK thường có 5 tốc độ gió, xuất xứ Malaysia, thời gian bảo hành 12 tháng.

quạt trần kdk

quạt trần kdk

Quạt trần KNK

Tương tự như KDK, KNK cũng là một thương hiệu quạt trần giá cao trên thị trường, với mẫu đắt nhất giá hơn 12 triệu đồng.

Quạt trần KNK cũng có xuất xứ Malaysia, thời gian bảo hành 12 tháng.

quạt trần knk

quạt trần knk

Quạt trần FXB

FXB là thương hiệu quạt trần đèn cao cấp trên thị trường, với các mẫu quạt giá từ 3-12 triệu đồng. Với thiết kế sang trọng thì quạt trần đèn FXB cũng chỉ phù hợp với phòng đẹp, nhà đẹp.

Quạt trần đền FXB có xuất xứ Đài Loan, thời gian bảo hành 5 năm.

quạt trần đèn fxb

quạt trần đèn fxb

Quạt trần Mitsubishi

Quạt trần Mitsubishi là các mẫu quạt chất lượng tốt, giá thành không quá cao, từ 700 nghìn đến 4 triệu đồng. Tuy vậy, mức giá này vẫn còn cao so với các mẫu quạt trần thương hiệu trong nước nổi tiếng.

Quạt trần Mitsubishi có xuất xứ từ Thái Lan, thời gian bảo hành 12 tháng.

quạt trần mitsubishi

quạt trần mitsubishi

Ngoài các thương hiệu trên, chúng ta còn biết đến nhiều loại quạt trần khác như Asia, Vinawind, NetViet, BENNY, Sankyo, VAKIND, Senko, Lifan, Victor, Hunter, Casablanca…

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu nên mua quạt điện loại nào tốt nhất hiện nay

Đánh giá nên mua quạt tích điện loại nào tốt nhất hiện nay

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts