Tìm hiểu về các loại bàn trà đạo phổ biến hiện nay

Thưởng trà là một trong những nét văn hòa lâu đời của người Việt. Nhâm nhi tách trà nóng và nói chuyện với bạn bè, người thân là một trong những sơ thích của nhiều người. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về những mẫu bàn trà đạo phổ biến hiện nay. Nói đến bàn trà đạo người ta thường hay nói tới loại bàn nhỏ, thấp, người ngồi uống trà sẽ ngồi ngay dưới sàn mà không phải trên ghế.

 

bàn trà đạo

Bàn trà đóng vai trò vô cùng quan trọng trong văn hóa thưởng trà nói chung và đặc biệt là văn hóa trà đạo nói riếng. Ai đã từng thưởng thức trà tại những nơi chuyên trà đạo thì sẽ hiểu văn hóa thường trà là khá công phu và độc đáo.

Chủng loại

Có khá nhiều mẫu mã và tên gọi các loại bàn trà đạo trên thị trường, ở đây chúng ta nói tới hai loại phổ biến là bàn trà gỗ và bàn trà điện.

Bàn trà gỗ

Đây là loại bàn trà làm bằng gỗ, có thiết kế dạng hộp hoặc dạng có chân đứng. Bàn trà gỗ thường được thiết kế với nhiều hoa văn họa tiết trên mặt bàn, chẳng hạn như hoa mai, long phụng hay họa tiết Khổng Minh. Bàn trà đạo bằng gỗ thường có thiết kế khá nhỏ gọn, với chiều dài khoảng 40cm, chiều rộng khoảng 30cm.

Giá thành của bàn trà gỗ phụ thuộc vào loại gỗ cũng như chi tiết thiết kế, các mẫu bàn trà gỗ phổ biến có giá 400 nghìn đến 1 triệu đồng.

 

bàn trà gỗ

Bàn trà điện

Bàn trà điện, hay còn có tên gọi khác là bàn trà đa năng, bàn trà thông minh. Đây cũng là mẫu bàn trà thường được làm bằng gỗ. Khác biệt lớn nhất so với loại bàn trà gỗ là nó có thêm thiết kế đun nước nóng tại bàn, cũng như có các chức năng thông minh để phục vụ cho việc pha trà khác. Các cơ chế đun nước, thoát nước của bàn trà điện đều được đánh giá khá cao.

So với bàn trà gỗ thì bàn trà điện có giá thành khá cao, mẫu bàn giá thấp nhất khoảng 3 triệu đồng, cao nhất lên tới 20 triệu đồng.

 

bàn trà điện

Tham khảo các mẫu bàn trà bán chạy trên Shopee tại đây

Xuất xứ

Nhật Bản là một nước phát triển và cũng có nhiều nét văn hóa đậm chất Á Đông, vì vậy mà bàn trà Nhật cũng khá nổi tiếng và được nhiều người tìm mua. Mặc dù bàn trà xuất xứ Nhật Bản có giá thành khá cao, nhưng do chất lượng tốt nên những người yêu trà vẫn sẵn sàng chọn mua.

Bên cạnh đó, các mẫu bàn trà gỗ đa số được sản xuất trong nước, với một số thương hiệu Bạch Hạc Trà, Xuân Hòa… Bàn trà gỗ còn được khá nhiều cơ sở chế biến gỗ sản xuất và cung ứng trên thị trường.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts