Tìm hiểu về các loại máy làm bún tươi gia đình phổ biến hiện nay

Bún là món ăn khá phổ biến với người Việt, bạn có thể thưởng thức món bún ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn nhỏ đến nhà hàng lớn. Để thưởng thức món bún ngon, sạch tại nhà thì chọn mua máy làm bún tươi tại nhà có thể là một lựa chọn hợp lý. Máy làm bún tươi sẽ giúp bạn tự làm món bún tại nhà, điều này sẽ tránh việc sử dụng các loại bún mua ngoài chợ, vốn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

máy làm bún

Máy làm bún tươi

Máy làm bún tươi gia đình là dụng cụ thiết kế khá nhỏ gọn, đơn giản, dễ sử dụng. Khi đã có máy thì việc chính của bạn chỉ là chuẩn bị bột bánh cuốn hoặc bột gạo để cho vào máy và quay tay cầm, những sợi bún sẽ từ từ được đưa ra ở phía dưới của máy.

Mặc dù có tên là máy làm bún tươi nhưng loại máy này còn có thể giúp bạn làm nhiều loại mì khác nhau như mì trứng, mì Ý…Điều này có được là do mỗi chiếc máy thường bao gồm 3-7 loại đầu làm mì, bún khác nhau.

 

máy làm bún tươi

Tham khảo máy làm bún tươi bán chạy trên Lazada tại đây

Giá thành

Các mẫu máy làm bún tươi gia đình trên thị trường hiện nay có giá phổ biến từ 200 đến 500 nghìn đồng. Nhìn chung đa số người mua đều chọn máy làm bún có giá trên dưới 300 nghìn đồng.

Mặc dù có loại máy làm bún bằng nhựa giá chỉ trên dưới 100 nghìn đồng, nhưng bạn không nên mua loại máy này, vì nó tiềm ẩn các nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi bạn đã muốn làm bún tại nhà thì nên làm sạch nhất có thể.

 

máy làm bún tươi gia đình

Tham khảo thêm:

Tư vấn nên mua máy làm mì loại nào tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về các loại máy xay bột khô phổ biến hiện nay

Chất liệu

Máy làm bún tươi gia đình được làm bằng chất liệu phổ biến là inox. Do vậy, loại inox nào được sử dụng là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của chiếc máy làm bún. Trong các loại inox thì inox 304 là tốt hơn cả.

Nếu bạn mua hàng tại các nơi bán uy tín thì chỉ cần lưu ý không nên mua máy làm bún với giá quá thấp, để tránh mua loại làm bằng chất liệu kém.

Có nên mua máy làm bún tươi gia đình

Máy làm bún tươi là một dụng cụ nhà bếp không phải loại thiết yếu, vì thế mà bạn hoàn toàn có thể tự quyết định có nên mua hay không. Một chiếc máy làm bún tươi gia đình chỉ có giá khoảng 300 nghìn đồng, vì vậy mà bạn có thể mua để trải nghiệm.

Thực tế cho thấy rằng để tự làm bún tươi thì bạn cần phải có tinh thần chăm chỉ. Bởi vì nếu bạn không có đức tính này thì bạn sẽ chọn việc mua bún làm sẵn nhiều hơn.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts