Tìm hiểu về các loại máy xay cà phê gia đình hiện nay

Nếu bạn thường xuyên uống cà phê thì có lẽ bạn đã nghe về chiếc máy xay cà phê gia đình. Đây là chiếc máy giúp bạn tự xay, tự pha chế những ly cà phê thơm ngon tại nhà. Máy xay cà phê gia đình thường có thiết kế nhỏ, mỗi lần xay chỉ vài lạng cà phê, vì vậy mà đôi khi còn được gọi là máy xay cà phê mini. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về các loại máy xay cà phê gia đình phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

máy xay cà phê

Chủng loại

Về chủng loại, máy xay cà phê gia đình hiện nay phổ biến thuộc 3 loại sau: máy xay cà phê quay tay, máy xay lưỡi và máy xay cối.

Máy xay cà phê quay tay

Đây là loại máy xay cà phê theo phong cách cổ điển, là loại máy xay được dùng nhiều ở thế kỷ trước, và bạn có lẽ có thể nhìn thấy loại máy xay cà phê này trong bếp của ông, bà mình. Tuy vậy, hiện nay vẫn có nhiều người tìm kiếm và sử dụng loại máy xay cà phê này.

Máy xay cà phê bằng tay không phải là lựa chọn phù hợp cho buổi sáng bận rộn, vì nó khá mất thời gian. Nhưng sử dụng tay để xay cà phê sẽ tăng cảm giác khi thưởng thức, chẳng hạn bạn có thể vừa xay cà phê vừa nói chuyện với bạn bè, cảm nhận mùi hương ngào ngạt của cà phê đang xay.

 

máy xay cà phê bằng tay

Máy xay cà phê dùng lưỡi dao

Đây là loại máy xay cà phê thường là cối xa khô của chiếc máy xay sinh tố. Máy này xay cà phê bằng lưỡi dao sắc quay ở tốc độ cao. Xay càng lâu, tốc độ quay càng cao thì cà phê càng nhuyễn.

Ưu điểm chính của máy xay cà phê dùng lưỡi dao là giá thành khá mềm. Cho nên mặc dù cà phê xay ra độ nhuyễn có thể không đều nhưng ở mức chấp nhận được.

 

máy xay cà phê lưỡi dao

Máy xay cà phê cối

Đây là loại máy tốt nhất và cũng đắt tiền nhất để xay cà phê. Cà phê xay ra từ loại máy này có độ mịn đều tốt, phù hợp nhất để pha cà phê. Nếu bạn hay uống cà phê Espresso thì chắc chắn nên chọn loại máy xay cà phê này.

Máy xay cà phê cối cho phép bạn điều chỉnh độ mịn theo ý mình, đây cũng là một ưu điểm nổi bật nếu so với máy xay cà phê dùng lưỡi dao.

 

máy xay cà phê cối xay

Tham khảo máy xay cà phê bán chạy trên Lazada tại đây

Giá thành

Máy xay cà phê có giá thành rất đa dạng. Từ máy xay cà phê bằng tay đơn giản giá chỉ hơn một trăm nghìn đến mẫu máy xay cà phê chống ồn giá nên tới gần 50 triệu đồng.

Mức giá khác biệt lớn như vậy nên lựa chọn máy xay cà phê giá bao nhiêu phụ thuộc vào loại bạn muốn mua, cũng như khả năng tài chính.

Có nên mua máy xay cà phê?

Mặc dù là loại máy khá tiện lợi, nhưng máy xay cà phê nhìn chung không phù hợp với những người chỉ uống cà phê vài lần một tháng.

Còn nếu bạn là người sành cà phê, muốn trải nghiệm hương vị cà phê do chính mình xay và pha chế thì có thể cân nhắc lựa chọn một chiếc.

 

máy xay cà phê loại nào tốt

Máy xay cà phê được bán ở khá nhiều nơi, từ cửa hàng, siêu thị đến các đơn vị bán lẻ qua mạng. Nhìn chung bạn nên mua máy xay cà phê ở những nơi bán uy tín, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Máy xay cà phê thường được bảo hành 1 năm, vì thế mà việc mua hàng tại nhà bán lẻ uy tín đồng thời giúp bạn được cung cấp chế độ bảo hành tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu nên mua máy pha cà phê loại nào tốt nhất hiện nay

Thông tin về các loại máy tạo bọt phổ biến hiện nay

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com