Tìm hiểu về chiếc chổi quét nhà hút bụi thông minh

Gần đây có khá nhiều người đang quan tâm về sản phẩm chổi quét nhà hút bụi thông minh, hay còn được gọi dưới một số tên khác như chổi hút bụi đa năng, chổi quét nhà đa năng, chổi quét nhà thông minh, chổi quét nhà 360 độ, chổi điện hay chổi quét nhà không dây. Nó có tác dụng vừa quét nhà, vừa hút bụi, chính vì vậy mà chiếc chổi này không chỉ có tác dụng quét nhà, mà còn có tác dụng như một chiếc máy hút bụi.

Gần đây, trên một số diễn đàn nhiều người đang băn khoăn không biết có nên mua chổi quét nhà thông minh hay không, hoặc chổi quét nhà thông minh có tốt không. Bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại chổi quét nhà đặc biệt này.

 

chổi quét nhà hút bụi thông minh

Đặc điểm

Chổi quét nhà thông minh khi sử dụng thì bạn chỉ cần di chuyển qua khu vực bụi bẩn thì chổi sẽ có tác dụng gom toàn bộ rác vào trong hộp chứa bụi. Như vậy bạn có thể vừa làm sạch nhà mà không làm bụi bẩn bay khắp trong nhà, điều vẫn hay gặp ở những chiếc chổi thông thường.

Thiết kế

Thiết kế của một chiếc chổi quét nhà hút bụi thông minh phổ biến bao gồm phần chổi có hộp chứa bụi và tay cầm có thể thay đổi chiều cao, độ cong. Giống như một chiếc chổi thông thường, phần dưới của chổi quét nhà thông minh cũng bao gồm các lông chổi, các lông chổi này có tác dụng đẩy rác lên để hút vào hộp chứa.

Chổi quét nhà thông minh phần lớn đều có thiết kế với khả năng xoay 360 độ để bạn có thể dễ dàng di chuyển, làm sạch các khu vực hẹp.

Chất liệu

Chất liệu phổ nhiều nhất ở một chiếc chổi quét nhà thông minh là nhựa, vì vậy mà chất lượng của loại nhựa này là rất quan trọng. Nếu làm bằng loại nhựa tái sinh loại 2, loại 3 thì chổi sẽ rất nhanh hỏng. Một số bộ phận của chổi thông minh làm bằng thép không gỉ, rõ ràng độ dày và chất lượng của loại thép này cũng là điểm bạn cần lưu ý nếu chọn mua một chiếc.


Giá thành

Các mẫu chổi quét nhà hút bụi trên thị trường hiện nay có giá thành phổ biến 200-700 nghìn đồng. Khi mới xuất hiện trên thị trường loại chổi này có giá thành khá cao, phổ biến 500 đến 800 nghìn đồng. Nhưng hiện nay do có nhiều đơn vị cạnh tranh trên thị trường, giá thành biến hạ xuống còn 300-400 nghìn đồng. Đây cũng là mức giá bạn nên bỏ ra để mua một thiết bị mới như thế này, vì đầu tư số tiền lớn hơn có thể là một sự lãng phí nếu dùng không hiệu quả.

Xuất xứ

Qua tìm hiểu trên thị trường, chúng tôi nhận thấy rằng tuyệt đại đa số các mẫu chổi quét nhà thông minh trên thị trường đều có xuất xứ từ Trung quốc. Nhưng đáng buồn là có khá nhiều đơn vị bán hàng lại giới thiệu sản phẩm của họ là từ Đài Loan, Việt Nam hay thậm chí là Nhật Bản, Hàn Quốc. Thực tế là các mẫu chổi thông minh dù mang thương hiệu tiếng Việt hay lắp ráp ở Việt Nam thì vẫn là thiết bị hoàn toàn từ Trung Quốc.

 

chổi quét nhà thông minh

Tham khảo chổi quét nhà hút bụi thông minh bán chạy trên Lazada tại đây

Có nên mua chổi quét nhà thông minh?

Thực tế chúng tôi đá sử dụng chổi quét nhà thông minh, nhưng cũng chỉ có bạn mới trả lời được câu hỏi này.

Nó hoàn toàn tùy thuộc vào nhu cầu, mong muốn và khả năng tài chính của bạn. Chổi quét nhà thông minh sử dụng khá thích với nền nhà phẳng, không có quá nhiều bụi bẩn, rác. Còn ở nơi quá nhiều rác thì sử dụng khá phiền hà khi thường xuyên phải đổ rác. Ngoài ra, dù có khả năng xoay 360 độ nhưng với nhà có quá nhiều khu vựa hẹp, ngóc ngách thì loại chổi này cũng khó phát huy hiệu quả. Một số nơi giới thiệu chổi quét nhà thông minh có thể làm sạch các bị trí như bàn, tủ hay máy tính, nhưng nhìn chung cách dùng này có phát huy hiệu quả tốt.

Chổi quét nhà thông minh có tốt không?

Theo đánh giá của chúng tôi chổi quét nhà thông minh là sản phẩm khá tiện ích, nếu bạn dùng nó một cách cẩn thận và đúng cách. Với gia đình có trẻ nhỏ thì loại chổi này sẽ hạn chế việc bé hút phải bụi khi quét nhà.

Về nhược điểm, có một số loại chổi quét nhà thông minh nhưng thiết kế lại không “thông minh”, chẳng hạn như hộp chứa rác quá nhỏ, hay bị kẹt. Ngoài ra, độ bền của chổi quét nhà thông minh cũng không cao, nếu sử dụng cẩn thận thì có thể được 1-2 năm, còn dùng thường xuyên, không cẩn thận thì phổ biến chỉ được khoảng 6-8 tháng.

Tham khảo thêm:

Đánh giá nên mua máy hút bụi loại nào tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu nên mua cây lau nhà loại nào tốt nhất hiện nay

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com