Tìm hiểu về giường cũi cho bé loại nào tốt

Những ông bố bà mẹ chào đón bé với tất cả sự yêu thương và bỡ ngỡ với ai lần đầu được lên thiên chức bố mẹ.

Bố mẹ băn khoăn có nên cho con ngủ chung hay sẽ ngủ riêng để tạo cho con thói quen tự lập.

Cuộc sống hiện đại chiếc nôi truyền thống không còn phù hợp hoặc nói cách khác khó có thể tìm mua được một chiếc nôi cho bé. Bố mẹ hãy mua một chiếc giường cũi thay cho chiếc nôi dành cho bé.

Tìm hiểu về giường cũi cho bé loại nào tốt trong bài viết này.

Tìm hiểu về giường cũi dành cho bé loại nào tốt

Tìm hiểu về giường cũi dành cho bé loại nào tốt

 

Giường cũi cho bé

Giường cũi cho bé (nôi) là một chiếc giường nhỏ dành riêng cho bé. Giường cũi hiện nay có khả năng cho bé vịn đứng vào thành giường, chơi và ngủ trong giường cũi.

Bé chào đời nên có một khoảng không gian riêng của mình. Mẹ chọn cho bé một chiếc giường cũi để là nơi bé ngủ, bé chơi với không gian rộng rãi và thoải mái cũng như là nơi an toàn với bé.

Việc bố mẹ tập cho bé ngủ riêng sớm sẽ giúp bé có tính tự lập, không ỉ lại mẹ rủ ngủ hoặc rúc hơi mẹ bé mới ngủ được.

Chiếc giường cũi sẽ là không gian riêng của bé, nó như một ngôi nhà nhỏ của bé.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu giường cũi với giá cả, mẫu mã đa dạng và kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Việc bố mẹ chọn cho bé chiếc giường cũi phù hợp với bé là rất cần thiết.

Giường cũi cho bé

Giường cũi cho bé

 

Một số kiểu giường cũi hiện nay

Giường cũi siêu nhẹ

Với chiếc giường cũi siêu nhẹ bố mẹ chỉ cần những thao tác đơn giản là có thể gấp chiếc giường cũi gọn lại được mà không mất nhiều thời gian cho việc tháo rời chúng.

Một số loại giường cũi có thể gấp gọi lại giống như chiếc vali tầm cỡ trung, bố mẹ có thể đem theo cho con khi về quê hoặc đi du lịch.

Giường cũi sản xuất nội địa

Sản xuất ở trong nước với chất liệu từ các loại gỗ thông, xoan nên giường cũi khá cồng kềnh, khó di chuyển. Với giá thành không quá cao. Thiết kế đơn giản và không đẹp như giường cũi xuất khẩu.

Giường cũi xuất khẩu

Là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam đạt chứng nhận về tiêu chuẩn chất lượng, kiểu dáng và mẫu mã. Sản phẩm xuất khẩu ra thị trường các nước Châu Á và Châu Âu. Với giá thành khá cao.

Giường cũi xuất khẩu khiết kế đẹp mắt, an toàn. Sản xuất với tiêu chuẩn gỗ tốt và lớp sơn PU đảm bảo an toàn cho bé.

Một số kiểu giường cũi hiện nay cho bé

Một số kiểu giường cũi hiện nay cho bé

Ưu điểm của giường cũi

Một chiếc giường cũi có thể dùng cho bé từ khi bé mới được sinh ra đến khi bé 5, 6 tuổi. Tùy theo sự phát triển của bé và độ tuổi mà cách sử dụng giường cũi khác nhau.

Giường cũi dành làm nôi cho bé mới sinh khoảng 0-6 tháng. Bé sẽ ngủ trên cũi ngon lành mà không cần bố mẹ ru ngủ cũng như không lo bé bị ngã.

Khi bé đã biết lẫy, bò hoặc vịn đứng dậy bố mẹ sẽ luôn yên tâm khi để bé nằm trong đó, an toàn tuyệt đối với bé.

Cho bé ngủ giường cũi sớm sẽ tạo cho bé tính tự lập.

Nên để bé ngủ giường cũi

Khi bé mới sinh trong khoảng 3 tháng đầu tiên mẹ nên cho bé ngủ với bố mẹ, hãy để bé phát triển cứng cáp hơn một chút bố mẹ hãy để cho bé tự ngủ giường riêng.

Bé ngủ riêng sẽ giúp bé có một sức khỏe tốt. Bé sẽ có không gian thoải mái, không khí thoáng đãng không bị ảnh hưởng bởi hơi thở của bố mẹ khi ngủ chung. Khi bé lớn lên sẽ giúp bé tự lập hơn trong việc ngủ và không phải phụ thuộc vào bố mẹ.

Bố mẹ nên để giường cũi của con gần giường ngủ của bố mẹ để tiện theo dõi và chăm sóc con khi con cần sự chăm sóc từ mẹ.

Nên để bé ngủ giường cũi

Nên để bé ngủ giường cũi

Lưu ý khi độ an toàn của giường cũi

Xem xét độ an toàn

Kiểm tra đệm và cạnh của giường cũi có khe hở hoặc khoảng cách hay không? Mẹ xem xét đệm và cũi có cùng bộ, có được may theo tiêu chuẩn kỹ thuật.

Khóa: Thanh khóa và mở giường cũi nên khác nhau tránh có sự nhầm lẫn. Khóa giường cũi phải đảm bảo an toàn với bé, dễ mở đối với bố mẹ.

Thanh chắn: Thanh chắn phải có khoảng cách an toàn với bé, giữa các thanh khoảng cách không được quá rộng, tránh khi bé nghịch có thể bị kẹp đầu hoặc kẹp chân, tay.

Với những bé đã lớn khi bé đã đứng dựa vào được thành giường cũi thì mẹ nên tìm chỗ ngủ mới cho bé để đảm bảo an toàn hơn.

Chỗ để giường cũi cho bé

Nhiều ông bố bà mẹ hãy quên mất rằng nơi để cũi của bé cự kì quan trọng. Trẻ sơ sinh sẽ lớn rất nhanh, rồi bé sẽ đứng lên và vịn vào thành giường để kéo, với những đồ vật trong tầm mắt và tầm tay của bé, kéo màu, đồ chơi treo ở giường cũi hoặc ổ điện… Cùng những nguy hiểm khác nếu mẹ để giường cũi gần cửa sổ có thể bé sẽ trèo lên cửa sổ gây nguy hiểm cho bé.

Không để thú bông ở chỗ ngủ của bé

Bé khi ngủ rất thích khua tay khua chân nên mẹ cần kiểm tra trên giường của bé để đảm bảo không có vật dụng hay đồ chơi nào che lên mặt bé có thể sẽ khiến bé bị ngạt thở. Đây chính là những nguyên nhân gây tử vong ở trẻ sơ sinh. Vậy nên mẹ hãy để gọn đồ chơi, thú bông quanh giường bé khi bé ngủ.

Lưu ý chiếc cũi cũ

Bạn bè hoặc người thân có cho bé một chiếc giường cũi cũ, dù đã qua sử dụng nhưng còn khá mới và đẹp hoặc với những gia đình điều kiện kinh tế không dư giả có thể mua chiếc giường cũi thanh lý. Bố mẹ cần kiểm tra kĩ về giường cũi liệu có an toàn khi sử dụng cũi cho bé. Bố mẹ xem giường cũi còn phù hợp với bé hay không, chiều cao, cân nặng. Xem xét kĩ những khớp nối còn khít, thanh chắn có chắc chắn không? Lớp sơn giường cũi có còn tốt có bị bong hay không?

Khi nào bé không còn phù hợp với giường cũi nữa

Bé đã bắt đầu biết đứng vững và có thể leo trèo được, bố mẹ nên cho bé ngủ giường người lớn vì khi này giường cũi không an toàn với bé nữa, nếu bé ngủ trong cũi bé có thể sẽ thức dậy và leo ra ngoài. Đa số với những bé khoảng 2-5 tuổi dựa theo tốc độ phát triển cùng thói quen của bé thì không nên cho né ngủ giường cũi nữa. Phải luôn quan sát những kỹ năng vận động của bé để biết bé còn phù hợp ngủ giường cũi hay không.

Lưu ý khi độ an toàn của giường cũi đối với bé

Lưu ý khi độ an toàn của giường cũi đối với bé

Lưu ý khi chọn cũi

Chất liệu: Giường cũi cho bé được sản xuất từ chất liệu gỗ. Sẽ có thể sử dụng lâu dài, hình thức sang trọng, đẹp mắt. Giường cũi được sơn phủ một lớp sơn PU không chì, không gây độc hại với bé, an toàn tuyệt đối khi bé sử dụng.

Tiêu chuẩn an toàn: Tiêu chuẩn của giường cũi an toàn cũi phải mịn không được thô thám sẽ làm đau bé. Cũi không được có các góc nhọn, các cạnh giường cũi không được sắc cạnh, các điểm ốc vít phải chắc chắn, khoảng cách giữa các thanh chắn không được quá rộng khiến bé bị lót chân, tay qua khe hở. Giường cũi phải thật vững chắc và cân bằng giữa các góc.

Chiều cao của cũi: Phải chắc chắn bé sẽ không thể leo trèo hoặc trườn chui qua cũi. Vị trí để cũi phải đảm bảo tránh xa cửa sổ, rèm cửa tránh bé leo ra ngoài, bám và kéo có thể khiến bé bị ngã ra ngoài. Nên chọn những loại giường cũi có thể điều chỉnh được các nấc, khi bé mới sinh dùng nấc cao nhất, bé biết lẫy có thể dùng nấc giữa và khi bé có thể bò hoặc trườn thì phải dùng nấc thấp nhất.

Đệm: Chọn đệm vừa với diện tích giường cũi, đệm phải phẳng, không lồi lõm.

Khóa, bánh xe: Kiểm tra độ chắc của then cài và khóa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé. Với một số giường cũi có bánh xe thì bố mẹ xem xét đảm bảo chắc chắn bánh xe không tự lăn khi không cần di chuyển.

Lưu ý khi mẹ chọn cũi cho bé

Lưu ý khi mẹ chọn cũi cho bé

Một số loại giường cũi hiện nay được nhiều mẹ sử dụng

  1. Nôi võng 4 chức năng VinaNoi màu trắng VNN-301T

Nôi võng 4 chức năng (nôi, giường, cũi, võng) VinaNoi màu trắng VNN-301T được sản xuất tại Việt Nam.

Làm giường, cũi, nôi, võng cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi.

Được sản xuất từ chất liệu cao cấp gỗ thông tự nhiên nhập khẩu được phủ sơn NC không có chứa chì, là sản phẩm được nhiều lựa chọn tin dùng.

Thiết kế đặc biệt thông minh, giúp bé ngủ ngon giấc và an toàn khi trong giường. Với 2 tầng cực kì thuận tiện.

Bộ nôi võng gồm: Võng, bộ vây, nệm, màn. Có thể tải được 35kg.

Nôi võng 4 chức năng VinaNoi màu trắng VNN-301T

Nôi võng 4 chức năng VinaNoi màu trắng VNN-301T

Tham khảo các mẫu nôi võng bán chạy trên Lazada tại đây

  1. Nôi võng 4 chức năng VinaNoi VNN-301M

Nôi võng 4 chức năng (nôi, giường, cũi, võng) VinaNoi màu nâu cánh gián VNN-301M sản xuất tại Việt Nam.

Làm giường, nôi, võng, cũi cho bé từ 1 đến 5 tuổi.

Được sản xuất từ chất liệu cao cấp gỗ thông tự nhiên nhập khẩu, không chỉ tuyệt đối an toàn với bé.

Thiết kế thông minh với 2 tầng cực kì tiện lợi. Dành làm giường cho bé giai đoạn mới sinh và thành cũi khi bé biết lẫy và bò.

Tải trọng lên tới 35kg, bé có thể sử dụng lâu dài. Bộ nôi gồm: Nệm, võng, bộ vây, màn.

Nôi võng 4 chức năng VinaNoi VNN-301M

Nôi võng 4 chức năng VinaNoi VNN-301M

  1. Nôi võng 3 chức năng VinaNoi VNN-201

Nôi võng 3 chức năng ( nôi, giường, cũi ) VinaNoi màu gỗ tự nhiên VNN-201 sản xuất trong nước.

Làm giường, nôi, cũi cho bé từ 0 đến 3 tuổi.

Sản xuất bởi chất liệu gỗ thông thiên nhiên nhập khẩu 100%, sơn phủ NC không chứa chì, an toàn tuyệt đối với bé khi sử dụng. Bé có thể cắn và gặm mà an toàn. Nôi dễ dàng vệ sinh khi bẩn.

Thanh gỗ của nôi luôn được xát tròn các cạnh, góc sắp xếp đẹp mắt và khoa học, giúp bé chơi mà không lo bị đau bé.

Thiết kế nôi có nhịp đung đưa nhẹ nhàng giúp bé được sâu giấc, cùng chức năng hẹn giờ thông minh cho mẹ.

Nôi võng 3 chức năng VinaNoi VNN-201

Nôi võng 3 chức năng VinaNoi VNN-201

  1. Giường cũi 2 tầng Vinanoi VNGC-G201

Giường cũi kiểu gấp em bé 2 tầng Vinanoi VNGC-G201 được sản xuất tại Việt Nam.

Sản xuất từ chất liệu gỗ thông tự nhiên nhập khẩu cùng độ bền khá cao. Được sơn phủ bằng lớp sơn NC đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng hoặc bé có gặm hoặc cắn.

Thiết kế 2 tầng giúp bé vừa ngủ vừa chơi, có thể gấp gọn lại khi cần di chuyển.

Đẹp mắt và sang trọng. Nâng tầng lên làm giường cho bé mới sinh và làm cũi khi bé biết bò và lẫy.

Giường cũi 2 tầng Vinanoi VNGC-G201

Giường cũi 2 tầng Vinanoi VNGC-G201

Lưu ý: Nếu mẹ có lỡ mua một chiếc giường cũi mà các thanh chắn rộng hơn so với bé thì mẹ hãy chèn vải hoặc quây quanh cũi bằng các thanh chắn.

Bé đã lớn hơn biết trèo vịn mẹ hãy cất hết những đồ chơi to, gối đầu… Bởi bé có thể dẫm lên chúng để trèo ra ngoài cũi khiến bé bị ngã.

Nếu mua phải chiếc giường có miếng đệm nhỏ thì mẹ hãy chèn thêm vải, khăn hoặc chăn vào cạnh để tránh bé khi ở trong giường không bị rơi xuống cạnh của giường.

Xem thêm:

Chia sẻ kinh nghiệm mua xe tập đi bằng gỗ cho bé tốt nhất

Cách giúp mẹ chọn mua bô vệ sinh cho bé

Giới thiệu với mẹ về xe tập đi cho bé loại nào tốt nhất

Tìm hiểu về ghế ngồi ô tô loại tốt nhất

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com