Tư vấn nên mua máy đo huyết áp loại nào tốt nhất hiện nay – 2018

Đo huyết áp là một phương pháp kiểm tra sức khỏe rất tốt, giúp chẩn đoán tình trạng sức khỏe, phòng tránh bệnh tật. Chính vì nhu cầu này mà hiện nay có khá nhiều gia đình chọn mua máy đo huyết áp để đo tại nhà. Trước khi mua máy đo huyết áp cho gia đình, bạn nên tìm hiểu mua máy đo huyết áp loại nào tốt nhất cho gia đình mình.

Đánh giá máy đo huyết áp loại nào tốt không nhiệm vụ dễ dàng khi mà bạn khó có thể nhận thấy điều đó bằng mắt thường hoặc vài lần dùng thử. Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua một số yếu tố để đánh giá máy đo huyết áp nào đó có tốt không như dưới đây, lưu ý rằng máy đo huyết áp có tốt hay không ở đây là xét trên góc độ phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình bạn:

máy đo huyết áp loại nào tốtmáy đo huyết áp loại nào tốt

Máy đo huyết áp bắp tay

Loại máy đo huyết áp

Hiện nay có hai loại máy đo huyết áp phổ biến gồm máy đo huyết áp cổ tay và máy đo huyết áp bắp tay. Máy đo huyết áp cổ tay thì bạn có thể tự đo một mình, còn máy đo huyết áp bắp tay thì thường cần người khác đo giúp mới đo đươc.

Trong thực tế tại các cơ sở y tế bạn hay gặp máy đo huyết áp bắp tay hơn, vì ở đó luôn có nhân viên ý tế giúp bạn đo. Hơn thế, máy đo huyết áp bắp tay cũng cho độ chính xác cao hơn so với máy đo huyết áp cổ tay.

Với mục đích sử dụng tại gia đình, thì máy đo huyết áp cổ tay cũng rất hữu dụng vì nó giúp bạn có thể đo một mình mà không cần sự trợ giúp nào. Điều này là cần thiết khi trong gia đình bạn có người cao/thấp huyết áp, mà không phải lúc nào cũng có người thứ hai để giúp đo.

 

máy đo huyết áp nào tốtmáy đo huyết áp nào tốt

Máy đo huyết áp cổ tay

Tham khảo các mẫu máy đo huyết áp bán chạy nhất trên Lazada tại đây

Chức năng

Về cơ bản, máy đo huyết áp chỉ cần có chức năng đo huyết áp và nhịp tim với độ chính xác đạt chuẩn sẽ được đánh giá là tốt. Ngoài ra, chức năng lưu trữ dữ liệu đo để theo dõi và đánh giá cũng cần thiết, đặc biệt với những người mắc bệnh, hoặc sức khỏe không tốt.

Với các thiết bị công nghệ phổ biến hiện nay như điện thoại thông minh hay máy tính bảng thì máy đo huyết áp hiện đại thường có chức năng kết nối để lưu trữ kết quả đo huyết áp gần như là không giới hạn.

Xem thêm: Đánh giá nên mua máy đo đường huyết loại nào tốt nhất hiện nay

Giá thành

Máy đo huyết áp tùy loại mà có mức giá chênh lệch nhau khá nhiều, từ 2-3 trăm nghìn đến 2-3 triệu đồng. Để sử dụng trong gia đình thì bạn nên mua loại khoảng dưới một triệu đồng là có thể dùng tốt.

Bảo hành

Mặc dù là sản phẩm có giá trị không quá cao nhưng bạn vẫn nên quan tâm đến vấn đề bảo hành khi chọn mua máy đo huyết áp. Thời gian bảo hành của máy đo huyết áp thường lên tới 2-3 năm, chính vì vậy mà bạn nên đặt mua tại các đơn vị bán lẻ uy tín để được cung cấp chế đọ bảo hành tốt nhất. Khi mua tại đơn vị nhỏ lẻ thì bạn có thể bị từ chối bảo hành, hoặc khi máy hỏng thì địa chỉ cửa hàng đã thay đổi.

Thương hiệu

Có khá nhiều thương hiệu cung cấp máy đo huyết áp nhưng hiện nay có hai hãng chính được nhiều người chọn mua nhất là Omron và Microlife. Lựa chọn một trong hai thương hiệu này sẽ tránh cho bạn phải những phiền hà không đáng có. Nếu bạn muốn trải nghiệm sản phẩm mới hoặc loại máy có thêm vài chức năng mở rộng thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số thương hiệu khác như Boso, Rossmax, Citizen, Medisana, Scala, KP, Uright, Polygreen, Laica, Maxcare, Geretherm, Kasumi, Xiaomi hay Beurer.

Bài viết này đã trình bày các yếu tố quan trọng để đánh giá nên mua máy đo huyết áp nào tốt nhất cho gia đình bạn. Máy đo huyết áp là một trong những sản phẩm mà bạn nên chuẩn bị trong gia đình, nhất là khi trong nhà có người ốm. Và khi chọn mua thì nên chọn nhãn hiệu lớn, nhà bán lẻ uy tín để được cung cấp sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Tham khảo các mẫu máy đo huyết áp bán chạy nhất trên Tiki tại đây

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com