Tư vấn nên mua máy xay cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay – 2018

Máy xay cầm tay đang trở thành một dụng cụ không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, khi mà nó đã phát huy tác dụng nhiều hơn chúng ta vẫn thường nghĩ. Một chiếc máy xay sinh tố cầm tay tốt giúp bạn xay hầu hết các loại bột, hoa quả cần xay nhuyễn hay và trộn. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy xay cầm tay khác nhau, bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên mua máy xay cầm tay loại nào tốt nhất hiện nay – 2018.

Để bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu các tiêu chí quan trọng nhất khi chọn mua máy xay cầm tay tốt cho gia đình. Lưu ý rằng máy xay cầm tay có tốt không là tùy vào mỗi nhu cầu cụ thể khác nhau.

máy xay cầm tay loại nào tốt

máy xay cầm tay loại nào tốt

Tham khảo các mẫu máy xay cầm tay đang được nhiều người lựa chọn nhất trên Lazada tại đây

Giá thành

Máy xay cầm tay trên thị trường hiện nay có giá từ 2 trăm nghìn đến gần 4 triệu đồng. Trong đó loại giá thành cao thường là loại máy xay cầm tay đa năng với nhiều chức năng mở rộng. Thông thường, hầu hết các gia đình đều chọn máy xay cầm tay có giá từ 3 trăm đến 6 trăm nghìn đồng.

Nhu cầu

Nhu cầu sử dụng máy xay cầm tay của bạn sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn loại có mức giá và thiết kế phù hợp. Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy xay cầm tay để chế biến các món ăn và xay sinh tố thì bạn có thể cân nhắc một chiếc máy xay đa chức năng giá thành khoảng 1 triệu đồng. Ngược lại, nếu bạn ít có nhu cầu xay, trộn thực phẩm hoặc chỉ mua máy xay để phục vụ cho chuyến đi công tác hay du lịch thì bạn chỉ cần mua chiếc máy đơn giản, giá thành vừa phải.

Thực tế đã có nhiều trường hợp mua máy xay nhưng ít khi sử dụng hoặc máy quá nhanh hỏng và phải thay máy khác.

Tham khảo thêm: Đánh giá nên mua máy xay sinh tố loại nào tốt nhất hiện nay

Công suất

Công suất của các loại máy xay hiện nay có công suất từ 170W đến 1200W. Việc lựa chọn máy xay cầm tay công suất bao nhiêu thường dựa trên loại thực phẩm cần xay cũng như tần suất sử dụng. Máy say công suất cao sẽ giúp bạn xay các loại thực phẩm khó xay, đông thời giảm thời gian xay. Tuy vậy, máy xay công suất cao thì giá thành thường cao hơn và tiêu thụ điện cũng lớn hơn. Công suất của các loại máy xay cầm tay phổ biến nhất là từ 400-700W.

Chất liệu

Chất liệu của máy xay cầm tay quan trọng nhất là ở lưỡi dao và bình chứa nếu có. Máy xay cầm tay tốt cần có lưỡi dao làm bằng inox cao cấp 304, lưỡi dao tốt giúp xay nhanh hơn, bền hơn và an toàn cho sức khỏe hơn; bình chứa làm bằng nhựa không chứa chất độc hại cho sức khỏe con người.

Chất liệu sản xuất máy xay cầm tay có liên quan mật thiết đến giá thành của sản phẩm, chính vì vậy mà bạn không nên chọn loại máy quá rẻ. Mặc dù các hãng luôn giới thiệu là sản phẩm của họ an toàn nhưng trong nhiều trường hợp lời quảng cáo đó không đúng với thực tế.

Xem thêm: Đánh giá nên mua máy ép hoa quả loại nào tốt nhất hiện nay

Hãng sản xuất

Hiện nay có khá nhiều thương hiệu máy xay sinh tố cầm tay khác choc ho bạn chọn lựa, dưới đây chúng tôi sẽ đánh giá một số thương hiệu nổi tiếng nhất để bạn có thể cân nhắc. Chọn mua của các thương hiệu uy tín không chỉ giúp bạn yên tâm về chất lượng sản phẩm, mà còn được cung cấp chế độ bảo hành tốt nhất.

Máy xay cầm tay Braun

Máy xay cầm tay Braun là một trong các thương hiệu nổi tiếng nhất với khoảng 30 mẫu mã trên thị trường hiện nay. Là loại máy xay cầm tay chất lượng cao nhưng rào cản ngăn nhiều người đến với loại máy xay cầm tay này là giá thành, với loại rẻ nhất khoảng 8 trăm nghìn đồng và loại đắt nhất là gần 4 triệu đồng.

Một số ưu điểm nổi bật của máy xay cầm tay Braun là thương hiệu Đức, bảo hành 24 tháng, lưỡi xay và cây xay bằng inox siêu cứng. Một số mẫu mã của máy xay cầm tay Braun mà nhiều người đang quan tâm là MQ 5045, MQ535, MR320, MQ 5000, MQ 745 và MQ 100.

máy xay cầm tay braun có tốt không

máy xay cầm tay braun có tốt không

Tham khảo các mẫu máy xay cầm tay bán chạy nhất trên Lazada tại đây

Máy xay cầm tay Bosch

Máy xay cầm tay Bosch cũng là một thương hiệu chất lượng cao, giá thành cao tương tự như Braun, nhưng số lượng các mẫu mã ít hơn nhiều. Bạn có thể tìm thấy một số đánh giá tích cực về máy xay cầm tay Bosch như sản xuất tại Châu Âu, bảo hành 24 tháng, thiết kế nhỏ gọn, chắc chắn, dễ sử dụng, chất liệu tốt.

Một số mẫu mã phổ biến của thương hiệu này có thể bạn sẽ quan tâm là máy xay cầm tay Bosch MSM6B300, MSM66150, MSM6B300 và MSM6300.

máy xay cầm tay bosch có tốt không

máy xay cầm tay bosch có tốt không

Tham khảo các mẫu máy xay cầm tay bán chạy nhất trên Tiki tại đây

Máy xay cầm tay Philips

Máy xay cầm tay Philips cũng là một thương hiệu khá phổ biến hiện nay. Thương hiệu này hiện có khoảng 20 mẫu mã với giá từ khoảng 6 trăm nghìn đến 1.2 triệu đồng, nằm ở phân khúc giá trung bình cao. Máy xay cầm tay Philips thường được sản xuất tại Trung Quốc hoặc Việt Nam.

Một số ưu điểm nổi bật của máy xay cầm tay Philips là công nghệ tiên tiến, thiết kế chắc chắn, lưỡi xay tác động kép. Một số model tiêu biểu của thương hiệu này là máy xay cầm tay Philips HR1600, HR1604, HR1603, HR1625 và HR1603.

máy xay cầm tay philips có tốt không

máy xay cầm tay philips có tốt không

Tham khảo các mẫu máy xay cầm tay bán chạy nhất trên Nguyễn Kim tại đây

Máy xay cầm tay Ecosun

Máy xay cầm tay Ecosun cũng là một thương hiệu khá thành công hiện nay với khoản 10 mẫu mã giá khá mềm, từ 350 nghìn đến 800 nghìn đồng. Tuy vậy, do được sản xuất tại Trung Quốc nên tỷ lệ hàng lỗi khá cao, độ bền không tốt.

Máy xay cầm tay Ecusun có thời gian bảo hành là 12 tháng, với một số mẫu mã nổi tiếng gồm BM-XB31, XB31, HB1920 và BM-XB31.

máy xay cầm tay ecosun có tốt không

máy xay cầm tay ecosun có tốt không

Máy xay cầm tay Bluestone

Máy xay cầm tay Bluestone cũng là một trong các thương hiệu có nhiều mẫu mã hiện nay, với khoảng 25 mẫu mã giá thành từ 650 nghìn đến 10 triệu đồng. Chúng ta có thể thấy Bluestone là thương hiệu thường có một số sản phẩm cực đắt và cực tốt. Mặc dù sẽ có rất ít người sẵn sàng chi 10 triệu đồng cho một chiếc máy xay cầm tay.

Máy xay cầm tay Bluestone được sản xuất tại Đức hoặc Trung Quốc, thời gian bảo hành 24 tháng, với một số model nổi tiếng như BLB-5215, BLB-5226, BLB-5256, BLB-5271 và BLB-5217.

máy xay cầm tay bluestone có tốt không

máy xay cầm tay bluestone có tốt không

Máy xay cầm tay Panasonic

Máy xay cầm tay Panasonic trên thị trường có khoảng 10 mẫu mã cho bạn lựa chọn, giá thành từ 8 trăm nghìn đến 2.5 triệu đồng. Máy xay Panasonic được đánh giá là thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, dễ vệ sinh, độ bền khá tốt.

Thời gian bảo hành của máy xay cầm tay Panasonic là 12 tháng, với một số mẫu mã tiêu biểu là MX-GS1, PASO-MX-GS1WRA, PASO-MX-SS1BRA và PASO-MX-SS1BRA.

máy xay cầm tay panasonic có tốt không

máy xay cầm tay panasonic có tốt không

Máy xay cầm tay Sunhouse

Sunhouse là một thương hiệu của Hàn Quốc với đặc điểm nổi bật là có nhiều sản phẩm màu đỏ. May xay cầm tay Sunhouse chủ yếu là các mẫu mã máy xay đa năng, với khoảng hơn 10 mẫu mã giá từ 5 trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng. Nhìn chung, chất lượng của máy xay Sunhouse không ở mức cực tốt như giới thiệu của hãng.

Máy xay cầm tay Sunhouse có thời gian bảo hành là 12 tháng, các mẫu mã phổ biến của hãng mà bạn có thể sẽ quan tâm là SHD5614, SHD5612, SHD5614, SHD5619 và SHD5612.

máy xay cầm tay sunhouse có tốt không

máy xay cầm tay sunhouse có tốt không

Máy xay cầm tay Sokany

Máy xay cầm tay Sokany đang được coi là thương hiệu có nhiều mẫu mã nhất hiện nay, với khoảng 5 model giá từ 250 nghìn đến 1 triệu đồng. Điểm mạnh nổi bật của thương hiệu này là giá thành rẻ, thiết kế nhỏ gọn, công suất cao. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng gặp một số vấn đề như thời gian bảo hành ngắn, nhanh hỏng.

Thời gian bảo hành của máy xay cầm tay Sokany là 3-6 tháng, với một số mẫu mã mà bạn có thể sẽ quan tâm là HB230A, HB250, SM-5022 và TD19.

máy xay cầm nay sokany có tốt không

máy xay cầm nay sokany có tốt không

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách chọn mua máy xay cầm tay loại nào tốt nhất, cũng như đánh giá về 8 thương hiệu phổ biến nhất hiện nay. Có một số thương hiệu máy xay cầm tay khác mà chúng tôi chưa đề cập đến trong bài viết này như Russell Hobbs, Honey’s, Tefal, Eurohome, Sowun, ARGO, Maxwell, Saiko, Comet… Hy vọng bạn đã tìm thấy chiếc máy xay cầm tay tốt cho gia đình trong bài viết này.

Nếu bạn thấy hữu ích, hãy giúp chúng tôi Chia Sẻ lên Facebook Google+…
Flower Flower Flower Flower

About the author: admin

Related Posts